Hotline tư vấn:
036.667.8427 - 036.667.8427

Tin tức

Phụ Kiện Hàn Sch40 Có Điều Gì Đặc Biệt?


02/06/2022

Phụ kiện hàn SCH40 được biết đến là một phụ kiện đóng vai trò vô cùng quan trọng được sử dụng để thay đổi hướng, chia nhánh hoặc để kết nối cơ khí với hệ thống đường ống. Vậy phụ kiện hàn SCH40 sẽ được phân loại như thế nào? các kích thước cụ thể của chúng ra sao? Xin mời quý bạn đọc cùng tìm hiểu trong nội dung tài liệu dưới đây cùng Công ty TNHH vật tư thiết bị Đại Quang Minh.

Tiêu chuẩn SCH là tiêu chuẩn gì?

Tiêu chuẩn SCH là tiêu chuẩn gì?

Đường kính của ống danh nghĩa chính là một bộ kích thước tiêu chuẩn ở Bắc Mỹ dành cho các đường ống và được dùng rộng rãi cho áp suất cũng như nhiệt độ cao- thấp khác nhau. Kích thước của ống danh nghĩa sẽ chỉ đường kinh ngoài của ống khiến cho nó có dấu hiệu không được rõ ràng. 

Ví dụ như với kích thước ống là 2NPS thì nó chỉ đề cập đến các loại ống có đường kính là 2,375 inch hoặc đường kính bên ngoài chứ nó lại không đề cập về độ dày của thành ống.

Từ đó cho thấy, đường kính của ống thực tế sẽ được xác định là đường kính của ống cùng với đơn vị đo độ dày của thành ống, được gọi là SCH như Phụ kiện thép hàn SCH40

Với các sản phẩm ống có liên quan đến độ dày của thành ống thì SCH càng tăng, đi đôi với việc thành ống cũng sẽ càng dày. Bên cạnh đó, tất cả các ống cùng có chung tiêu chuẩn về SCH thì thành ống cũng sẽ càng dày nếu đường kính của ống càng lớn.

Một số thuật ngữ thông dụng như NB hay DN cũng thường xuyên được thay thế và đưa vào sử dụng cho kích thước của đường ống danh nghĩa.

Hiện nay, dựa theo các tiêu chuẩn của API, ASTM và một số tiêu chuẩn khác thì các bảng kích thước của ống cũng đã có sự sửa đổi và bổ sung sao cho phù hợp nhất. Có thể kể đến những độ dày cụ thể dành cho từng kích thước như SCH5; SCH20; SCH40, SCH60, SCH80, STD, XS hay XXS…

Xem thêm: ​Trên thị trường có bao nhiêu loại ống thép?

Ống thép SCH40 được hiểu là gì?

Đây được biết đến là ống thép có độ dày được thiết kế theo tiêu chuẩn SCH40. Cụ thể, nếu ống thép SCH40 với đường kính là DN= 15 với OD= 21,34mm thì độ dày sẽ là 2,77mm theo đúng tiêu chuẩn của ASTM.

Như vậy, nếu theo tiêu chuẩn của ASTM thì ống thép hàn  SCH40 sẽ có độ dày lần lượt là:

  • DN = 20 với OD= 26,67mm thì độ dày tương ứng sẽ là 2,87mm

  • DN = 25 với OD= 33,4mm thì độ dày tương ứng sẽ là 3,38mm

  • DN = 32 với OD= 42mm thì sẽ có độ dày tương ứng là 3,56mm 

    Ống thép SCH40 được hiểu là gì?

Phụ kiện hàn SCH40 Hà Nội

Đối với phụ kiện hàn SCH40 Hà Nội này sẽ có độ dày thích hợp với độ dày của ống với kết nối được thiết kế mạnh mẽ hơn tạo ra dòng chảy liền mạch của các đường ống ở phía bên trong.

Phụ kiện hàn SCH40 Hà Nội sẽ bao gồm những dạng sau đây:

Dạng 1: Cút 90 SCH40 90 elbow SCH40

Loại cút hàn này thường được sử dụng trong các hệ thống để phòng cháy chữa cháy hay những lò hơi có yêu cầu áp suất cao.

Cút sẽ có độ dày với trọng lượng trong khoảng từ 0,15 đến 23kg/ cái và chúng thường sẽ có độ dày lớn với đường kính trong khoảng từ D25 đến D250. Chính vì vậy cần căn cứ vào địa hình sẽ lắp đặt để có thể lựa chọn được những loại cút phù hợp nhất như cút 45 độ, 90 độ và 180 độ.

Dạng 2: Chếch 45 SCH40 45 elbow SCH40

Loại chếch này thường được sử dụng rộng rãi đối với các hệ thống phổ biến như hệ thống nước sạch, nước thải, chất thải sinh hoạt ở các khu công nghiệp, khu dân cư,...

Chếch 45 được nghiên cứu và được đúc nóng bằng thép. Để lựa chọn được loại chếch thích hợp về kích thước thì bạn hãy căn cứ theo áp lực, địa hình cũng như cách vận hành của hệ thống nhé.

Thông thường chếch sẽ có đường kính trong khoảng từ D25 đến D200 và có khối lượng trung bình từ 0,1 đến 6,8kg/cái.

Dạng 3: tê hàn SCH40 tee SCH40

Tê hàn SCH40 tee SCH40 với ưu điểm về độ bền bỉ đã được đưa vào sử dụng từ rất lâu và đã trở thành một trong những phụ kiện cần thiết đối với nhà thầu như nhiệt điện, đóng tàu…

Theo tiêu chuẩn SCH40 thì tê hàn sẽ được phủ lên mình một lớp sơn để chống rỉ với kích thước từ D25 đến D200 và trọng lượng phổ biến là từ 0,23 đến 12,20kg/cái. Việc phủ lớp sơn chống rỉ sẽ giúp cho việc bảo quản được dễ dàng mà không bị ảnh hưởng bởi lớp oxi hóa bên ngoài môi trường. 

Dạng 4: Côn hàn SCH40  Con Reducer SCH40

Tác dụng của côn hàn theo tiêu chuẩn SCH40 đó là làm tăng tốc độ của dòng chảy cũng như áp suất của dòng chảy. Mang trong mình khả năng chống ăn mòn và giảm xói mòn nên côn còn được sử dụng để nối hai đoạn ống với kích thước khác nhau thông qua việc hàn.

Phụ kiện hàn SCH40 Hà Nội

Dạng 5: Nắp bịt hàn SCH40  - Cap SCH40

Nắp bịt hàn được biết đến là loại phụ kiện hàn SCH40 có thể chịu được áp lực cao và được liên kết thông qua việc hàn. Chúng được sử dụng để bịt kín lại các đầu của ống thép.

Hai loại nắp bịt hàn phổ biến nhất hiện nay đó là Hàn lồng và hàn đối đầu.

Dựa vào nhu cầu của mình mà khách hàng sẽ chọn những sản phẩm phù hợp với bán kính trong khoảng từ D15 đến D500 và khối lượng trung bình trong khoảng từ 0,25 đến 2,5kg/cái.

Trên đây là những chia sẻ của Công ty TNHH vật tư thiết bị Đại Quang Minh về phụ kiện hàn SCH40 mà các bạn có thể tham khảo và tìm hiểu để có được những thông tin chính xác nhất. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!
 

Hãy Liên hệ  ngay với chúng tôi : 

Trụ sở chính : SN25 - LK38 - KĐT Mới Vân Canh, Xã Vân Canh, Huyện Hoài Đức, TP Hà Nội, Việt Nam

Tổng kho       : KCN Sơn Đồng, Xã Sơn Đồng,  Huyện Hoài Đức, TP Hà Nội

Email            : vtdaiquangminh@gmail.com – Web: tuchuachay.com.vn

Liên hệ  Báo giá đặt hàng: 036.667.8427 

 

 

Các tin bài khác

Đối tác chiến lược