Hotline tư vấn:
093.332.3688 - 093.332.3688

Tin tức

Tìm Hiểu Về Bình Chữa Cháy Dạng Ném: Tất Cả Những Thông Tin Cần Biết


18/10/2021

Bình chữa cháy dạng ném - Hiện nay, việc trang bị các bình chữa cháy tại hầu hết tất cả mọi nơi như các cơ sở kinh doanh, sản xuất hay các tòa chung cư, hộ gia đình, … đã trở nên vô cùng phổ biến. Trong đó, bình chữa cháy dạng ném được đánh giá cao với sự tiện lợi và hiệu quả cao nên được sử dụng khá phổ biến. Để tìm hiểu thêm thông tin chi tiết về loại bình chữa cháy này, hãy theo dõi bài viết ngày hôm nay của Vật tư thiết bị Đại Quang Minh nhé!

Bình chữa cháy dạng ném là gì

Tìm hiểu về bình chữa cháy dạng ném

Bình chữa cháy dạng ném là gì?

Bình chữa cháy dạng ném hay còn gọi là bình cứu hỏa dạng ném, là loại bình chữa cháy có kích thước nhỏ, có tác dụng chữa cháy một cách hiệu quả, đặc biệt, chất chữa cháy được trang bị trong bình vô cùng an toàn với sức khỏe của con người và thân thiện với môi trường.

Khi sử dụng bình chữa cháy dạng ném, không chỉ nhanh gọn, tiện lợi mà còn có khả năng dập tắt đáp cháy ngay lập tức, mức giá của sản phẩm này cũng khá hợp lý, phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng khác nhau.

>>> Tìm hiểu thêm về các loại bình chữa cháy tốt nhất: Tại đây

Nguyên lý hoạt động của bình chữa cháy dạng ném

Mỗi một loại bình chữa cháy sẽ được hoạt động theo một nguyên lý nhất định và đối với bình chữa cháy dạng ném thì sau khi có một lực tác động, bình sẽ tự vỡ ra, sau đó các chất chữa cháy bên trong tràn ra bên ngoài.

Khi các chất ấy tác động lên lửa trong đám cháy thì một phản ứng hóa học sẽ xảy ra để ngăn chặn việc đám cháy tiếp xúc với khí oxy và nhanh chóng được dập tắt, đồng thời, phòng tránh sự bùng phát trở lại của đám cháy..

Hướng dẫn cách sử dụng bình chữa cháy dạng ném

Nguyên lý hoạt động của bình chữa cháy dạng ném

Đối với các loại bình chữa cháy dạng ném được cấp phép sử dụng trên thị trường nước ta hiện nay thì thông thường, theo như hướng dẫn của các đơn vị phòng cháy chữa cháy, có hai cách để sử dụng bình chữa cháy dạng ném, đó chính là ném bình trực tiếp và pha bình với nước.

Cụ thể, các bước sử dụng của hai cách này như sau:

Cách 1: Ném bình chữa cháy trực tiếp

Cách thực hiện của cách ném bình chữa cháy trực tiếp cũng khá đơn giản, trong trường hợp đám cháy xảy ra thì mọi người chỉ cần cầm ngay lấy hộp chữa cháy dạng ném, sau đó mở nắp hộp và lấy bình chữa cháy dạng ném ra khỏi hộp.

Tiếp theo, ném trực tiếp bình chữa cháy vừa lấy ra vào phía đám cháy một cách dứt khoát và đảm bảo rơi vào đúng vị trí đang cháy để nâng cao hiệu quả chữa cháy tối ưu và nhanh chóng nhất

Cách 2: Pha bình chữa cháy dạng ném với nước

Đây cũng là một cách sử dụng được nhiều người biết đến và áp dụng rộng rãi, cũng tương tự như cách ném trực tiếp, mọi người cũng cần mở hộp và lấy bình chữa cháy dạng ném ra khỏi hộp.

Bước tiếp theo sẽ khác biệt hẳn, với cách này thì bạn cần thả bình chữa cháy dạng ném vào một cái chậu để bình vỡ ra, sau đó đổ thêm khoảng từ 4 đến 6 lít nước vào bên trong rồi tạt trực tiếp vào đám cháy.

>>> Xem thêm: Tủ trung tâm báo cháy chính hãng

Hướng dẫn cách sử dụng bình chữa cháy dạng ném

Ưu điểm vượt trội của bình chữa cháy dạng ném

Bình cứu hỏa dạng ném được đánh giá là một trong những loại bình chữa cháy sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội nhất và được sử dụng vô cùng rộng rãi tại khắp mọi nơi trên toàn quốc hiện nay.

Đầu tiên phải kể đến đó chính là khả năng chữa cháy nhanh chóng, hiệu quả, theo như đánh giá thì khả năng để dập tắt một đám cháy của bình chỉ dao động từ 3 đến 5 giây và nhanh gấp đôi so với các loại bình có cùng dung tích khác.

Đồng thời, quá trình sử dụng bình chữa cháy dạng ném còn đảm bảo được sự thân thiện và an toàn tuyệt đối với cả con người, động vật và môi trường xung quanh.

Ngoài ra, bình chữa cháy dạng ném thường có kích thước rất nhỏ gọn với thể tích khoảng 650ml và trọng lượng chỉ khoảng 1kg, bên cạnh đó, tuổi thọ của bình cũng rất cao, có thể lên đến 5 năm mà không cần phải bảo dưỡng.

Trên đây là tất cả những thông tin cần biết về bình chữa cháy dạng ném mà chúng tôi muốn cung cấp và chia sẻ tới tất cả mọi người, mong rằng sau khi tham khảo những nội dung này, bạn sẽ hiểu rõ và nắm bắt rõ hơn hơn về sản phẩm này.

Để tìm hiểu têm thông tin chi tiết, mọi người vui lòng liên hệ với Vật tư thiết bị Đại Quang Minh theo thông tin bên dưới đây để được hỗ trợ giải đáp và tư vấn cụ thể hơn trong thời gian sớm nhất nhé!

Ưu điểm vượt trội của bình chữa cháy dạng ném

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY TNHH VẬT TƯ THIẾT BỊ ĐẠI QUANG MINH

Địa chỉ: SN25 - LK38 - KĐT Mới Vân Canh, Xã Vân Canh, Huyện Hoài Đức, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Số điện thoại: 036 667 8427 hoặc 036 667 8427

Email: vtdaiquangminh@gmail.com

Website: http://tuchuachay.com.vn/

Các tin bài khác

Đối tác chiến lược