Hotline tư vấn:
093.332.3688 - 093.332.3688

Tin tức

Giải Đáp Thắc Mắc “Bình Bột Chữa Cháy Abc Là Gì?”


25/10/2021

Bình bột chữa cháy ABC là gì? - Có thể nói bình chữa cháy được ra đời đã cứu vớt rất nhiều các đám cháy, từ nhỏ đến lớn làm sao để ít ảnh hưởng nhất đến người và của cải, vật chất. Ngày nay, trên thị trường cũng có rất nhiều các loại bình chữa cháy được làm từ nhiều nguyên liệu khác nhau. Bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn đọc loại bình chữa cháy dạng bột ABC nhé!

Cấu tạo bình bột chữa cháy ABC

Bình bột chữa cháy ABC là loại bình gì?

Chắc hẳn mọi người vẫn thường quen với loại bình chữa cháy khí CO2 mà ít ai biết đến bình chữa cháy còn có dạng bột phải không nào? 

Đây là một loại bình chữa cháy dạng bột, chất bột này chính là thành phần giúp dập tắt các đám cháy. Ngoài ra còn có các loại bình dạng khí và dạng bọt khác nữa.

Bình chữa cháy bột ABC sẽ giải quyết mọi đám cháy, lúc này bột trong bình sẽ được tan ra giúp dập tan đám cháy. 

Thành phần chính của loại bột dùng để dập tan các ngọn lửa này chính là (NH4)3PO4, gọi là bội chữa cháy ABC. Ngoài ra, cũng có các chất bột khác như: Bột chữa cháy BC, bột chữa cháy kim loại.

Loại bột ABC thì có thể chữa được mọi đám cháy, còn bột chữa cháy BC thì mang một ưu điểm là giá thành rất rẻ, chữa cháy tốt nên được rất nhiều người sử dụng. Còn đối với bột kim loại thì thường để dùng chữa các đám cháy loại D.

>> Xem thêm các mẫu bình chữa cháy chất lượng Tại Đây

Mua bình bột chữa cháy ABC

Đặc điểm của bình bột chữa cháy ABC

Bình chữa cháy với nguyên liệu chính là dạng bột khô có màu trắng khi được phun ra sẽ dập tắt được mọi đám cháy dù đám cháy đó có là chất gì đi nữa loại bình chữa cháy dạng bột này đều có thể dập tắt.

Cấu tạo của bình chữa cháy dạng bột cũng giống với các loại bình chữa cháy thông dụng khác đều được cấu tạo từ phần thân bình, van khóa, đồng hồ, loa phun và chất chữa cháy trong bình.

Thông thường, phần thân bình sẽ được làm bằng thép với dáng hình trụ rất chắc chắn vfa được sơn màu đỏ đặc trưng của các thiết bị chữa cháy chuyên dụng. 

Trên phần thân bình sẽ được ghi rõ cách sử dụng và những lưu ý quan trọng có màu vàng được dán trên phần thân bình. Bên trong sẽ là loại chất chuyên dụng dùng để chữa cháy, ở đây chính là dạng bột, có thể là bột ABC, BC, bột kim loại,...

Tiếp theo chính là phần van được gắn với nắp đậy và có một khóa van để giúp sự an toàn được nâng cao cơn. Kèm theo đó sẽ là một chiếc đồng hồ, và 1 loa phun.

Đối với loại bình chữa cháy dạng bột ABC này sẽ giúp kìm hãm các phản ứng trong lúc cháy giữa đồ vật và lửa sẽ dẫn đến đám cháy bị dập tắt nhanh chóng.

Thông tin về bình bột chữa cháy ABC

Sử dụng bình bột chữa cháy ABC đúng như thế nào?

Mỗi một loại bình chữa cháy sẽ có những cách sử dụng riêng. Chúng ta cần phải chú ý để khi sử dụng được đúng nhất, tránh có những sai sót xảy ra. 

Đối với loại bình chữa cháy dạng bột cũng được chia làm hai kiểu bình khác nhau là bình bột chữa cháy xách tay và một loại có dáng xe đẩy.

Cách sử dụng bình bột chữa cháy xách tay

Loại này cách sử dụng cũng rất đơn giản, khi nào có đám cháy xảy ra bạn chỉ việc cầm loại bình này đến sau đó giữ một khoảng cách an toàn với đám cháy. 

Sau đó lắc bình lên bột trong bình sẽ được đẩy lên khi đó bạn chỉ cần giật chốt an toàn lên và phun và nơi có đám cháy. 

Cách sử dụng bình bột chữa cháy xe đẩy

Cũng tương tự với loại bình chữa cháy dạng xách tay, bạn hãy di chuyển bình chữa cháy đến địa điểm cháy. Sau đó giữ khoảng cách an toàn với đám cháy. 

Thao tác này sẽ cần phải sử dụng đến bước giật chốt an toàn và bóp cò thì bột trong bình mới được phun ra.

Bật mí cách bảo quản bình bột chữa cháy ABC

Sử dụng bình bột chữa cháy đúng cách

Để công dụng của bình chữa cháy được phát huy tốt nhất thì bạn cũng nên biết cách bảo quản bình chữa cháy

Đây là một vật dụng rất cần thiết và quan trọng mỗi khi có đám cháy bốc lên, vì vậy bạn nên để bình chữa cháy ở nơi dễ tìm thấy và thuận tiện nhất trong cách lấy di chuyển.

Lưu ý nên đặt bình ở những nơi khô ráo, tránh ánh nắng trực tiếp của mặt trời, nhiệt độ môi trường phải không vượt quá 50-55 độ C. Nếu đặt bình ở bên ngoài thì nên có mái che và không được để gần những nơi có các thiết bị sinh nhiệt,..

Trên đây là những thông tin mà chúng tôi muốn gửi gắm đến bạn đọc cũng như trả lời thắc mắc về loại bình chữa cháy dạng bột ABC.

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ:

Địa chỉ: SN25 - LK38 - KĐT Mới Vân Canh, Xã Vân Canh, Huyện Hoài Đức, TP Hà Nội, Việt Nam

Điện thoại: 036 667 8427 036 667 8427

Email: vtdaiquangminh@gmail.com

Website: http://tuchuachay.com.vn/

Các tin bài khác

Đối tác chiến lược