Hotline tư vấn:
093.332.3688 - 093.332.3688

Tin tức

Có Những Loại Bình Chữa Cháy Co2 Nào? Đặc Điểm Chi Tiết


25/10/2021

Bình chữa cháy CO2 gồm những loại nào? - Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại bình chữa cháy với các ưu nhược điểm riêng phù hợp với từng hoàn cảnh sử dụng. Nhưng phổ biến và thông dụng nhất chắc chắn vẫn phải kể đến những loại bình chữa cháy CO2 với đa dạng hình dáng và nhiều khối lượng khác nhau. Để biết rõ chi tiết về những loại bình chữa cháy CO2 này, chúng tôi xin mời các bạn đọc giả cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Cấu tạo bình chữa cháy CO2

Đặc điểm chi tiết của những loại bình chữa cháy CO2

Ngay cái tên gọi thôi chúng ta cũng đã biết đây là một loại bình chữa cháy có khí CO2 là thành phần chính rồi phải không nào? Khí CO2 sẽ được nén bên trong bình để phục vụ cho công đoạn chữa cháy.

Xem thêm: Các mẫu bình chữa cháy thông dụng trên thị trường

Cấu tạo bình chữa cháy CO2

Cấu tạo bình chữa cháy Co2 sẽ gồm có vỏ bình, van bình, chốt bình và phần dây để phun khí. Đối với phần vỏ sẽ được thiết kế rất chắc chắn với chất liệu chính là thép đúc giúp cân đối không quá nặng cũng không quá nhẹ. 

Thông thường, các loại bình chữa cháy CO2 sẽ được phủ một lớp sơn màu đỏ kèm các dòng chữ chú thích màu vàng, bình có dạng hình trụ rất vững chãi.

Kế tiếp chính là phần van bình được làm bằng hợp kim đồng dùng để vặn xả khí CO2 ra bên ngoài. Song, nó cũng được gắn với phần tay xác và cò bóp để tác động lượng khí CO2 ra bên ngoài.

Phần thứ ba chính là chốt bình, hay còn được gọi là chốt an toàn nằm ở phía trên phần van. Với công dụng chính là xả khí ra ngoài để đảm bảo độ an toàn khi áp suất bên trong bình tăng quá cao. Đặc biệt, bình còn được trang bị thêm một ống nhựa để dẫn khí Cacbonic ra ngoài. 

Một bộ phận không thể thiếu chính là dây loa phun, với chất liệu là nhựa cứng hoặc có thể là kim loại cao su được nối với van bình để thuận tiện trong việc phun khí CO2 ra bên ngoài.

Bình chữa cháy CO2 được sử dụng khi nào?

Chắc chắn bạn đọc cũng đã biết loại bình này được sử dụng khi nào rồi phải không? Đúng vậy, bình chữa cháy đương nhiên phải được sử dụng đúng lúc đúng chỗ ở những nơi có cháy, hỏa hoạn xảy ra. Nhưng, không phải cứ lúc nào chúng ta cũng sử dụng loại bình chữa cháy này. 

Trên thực tế, có rất nhiều các đám cháy khác nhau và không phải đám cháy nào chúng ta cũng sử dụng loại bình chữa cháy CO2 này. 

Nguyên nhân bởi vì, sẽ có những chất tác dụng được với CO2 khi xịt vào sẽ càng làm đám cháy lớn thêm mà thôi. Vậy nên, nếu muốn sử dụng bạn nên tìm hiểu thật kỹ để sử dụng tốt nhất nhé!

Cách sử dụng bình chữa cháy CO2

Bình chữa cháy CO2 mang lại công dụng gì?

Công dụng bình chữa cháy CO2 đương nhiên là giúp dập tắt các đám cháy để không xảy ra hỏa hoạn lớn hơn. 

Bởi lẽ sau khi dập xong sẽ không để lại các dấu tích và rất an toàn cho cả người sử dụng nữa. Chính vì vậy, các loại bình chữa cháy CO2 ngày càng được nhiều người tin tưởng sử dụng hơn.

Người ta thường sử dụng bình chữa cháy CO2 ở những nơi khí gió như tầng hầm, nhà chung cư,... và ít sử dụng ở những nơi thoáng khí bởi khí CO2 sẽ rất dễ dàng bị tan biến.

Có mấy loại bình chữa cháy CO2 ?

Trên thị trường hiện đang có 3 loại bình chữa cháy CO2 đến từ Việt Nam, Trung Quốc, và loại bình chữa cháy Faucon.

Còn nếu phân loại bình chữa cháy CO2 dựa trên khối lượng thì nhiều loại như: Bình chữa cháy cầm tay, bình chữa cháy đẩy xe và có nhiều khối lượng khác nhau từ 2kg, 3kg, 4kg,..và cả những loại bình nhỏ hơn cũng có.

Các loại bình này cũng sẽ có hình dáng và màu sắc tượng tự giống các bình thông thường, chúng ta có thể phân biệt dựa trên phần ghi chú màu vàng trên thân mỗi bình.

Ngoài ra, còn có một loại bình chữa cháy CO2 cầm tay hay người ta gọi là bình mini để dùng cho các đám cháy nhỏ.

Bạn đọc có thể tham khảo một số bình chữa cháy CO2 thông dụng hiện nay như sau:

- Bình chữa cháy CO2 MT24 (Trung Quốc)

- Bình chữa cháy CO2 5kg Dragon Powded (Việt Nam)

- Bình chữa cháy CO2 3kg Dragon Powder

- Bình chữa cháy CO2 MT5 nhập khẩu Trung Quốc

Các loại bình chữa cháy co2

Những ưu điểm nổi bật của các loại bình chữa cháy CO2

Cũng chính ưu điểm bình chữa cháy CO2 mang lại mà nó ngày càng được nhiều người tin tưởng sử dụng hơn. Đặc biệt, loại bình này mang lại công dụng tuyệt vời mà cách dùng lại rất đơn giản. Cách bảo quản cũng không quá khó khăn, giá thành thương đối phù hợp.

Các loại bình chữa cháy CO2 có hiệu quả hầu hết với mọi đám cháy thông thường hiện nay, nhất là thích hợp với những đám cháy trong các căn hộ, hầm chứa, nơi kín,...

Nhất là rất hiệu quả đối với các đám cháy nhỏ và chữa cháy rất nhanh không gây ô nhiễm môi trường.

Mong rằng những chia sẻ của chúng tôi qua bài viết trên sẽ giúp bạn đọc biết thêm về các loại bình chữa cháy CO2 nhé!

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ:

Địa chỉ: SN25 - LK38 - KĐT Mới Vân Canh, Xã Vân Canh, Huyện Hoài Đức, TP Hà Nội, Việt Nam

Điện thoại: 036 667 8427 036 667 8427

Email: vtdaiquangminh@gmail.com

Website: http://tuchuachay.com.vn/

Các tin bài khác

Đối tác chiến lược