Hotline tư vấn:
093.332.3688 - 093.332.3688

TRỤ CỨU HỎA

Giá: Liên hệ VNĐ

Giao hàng toàn quốc

Đặt hàng ngay
 

GỌI LẠI CHO TÔI

Trụ Cứu Hỏa - Đơn vị bán trụ cứu hỏa Toàn Quốc là chủ đề mà bất kỳ ai cũng cần phải biết. Trong bài viết này,  Công ty TNHH Vật tư Thiết Bị Đại Quang Minh sẽ chỉ cho bạn chi tiết hơn về lăng phun cũng như địa chỉ mua trụ cứu hỏa toàn quốc nhé!

Trụ cứu hỏa là gì?

Trụ cứu hoả là một vật dụng vô cùng quan trọng trong công tác phòng cháy chữa cháy. Trụ cứu hỏa còn được biết tới với tên gọi khác là trụ tiếp nước chữa cháy.

Trụ cứu hoả là thiết bị được sử dụng để cấp nước, tiếp nước thêm cho bồn chứa nước trong tòa nhà hoặc các công trình trong trường hợp khẩn cấp.

Hệ thống đường ống cứu hoả sẽ được nối trực tiếp vào họng tiếp nước chữa cháy của trụ cứu hoả. Điều này sẽ mang lại sự tiện lợi và tiết kiệm được tối đa thời gian trong quá trình phòng cháy chữa cháy.

Trụ cứu hoả bắt buộc phải được đặt ở những khu vực thuận lợi cho xe cứu hỏa lưu thông (Xe cứu hoả dễ dàng tiếp cận) để đảm bảo công tác chữa cháy diễn ra nhanh và hiệu quả.

>>> Xem thêm: Trụ cứu hỏa tại Thiết Bị Đại Quang Minh

Cấu tạo cơ bản của trụ cứu hỏa

Màu sắc của trụ cứu hoả

Màu sắc của trụ cứu hoả luôn là những màu sắc sáng, dễ nhìn như màu đỏ, màu vàng hoặc là màu da cam. Những màu sắc sáng như vậy sẽ giúp trụ cứu hoả nổi bật và giúp những người lính cứu hoả dễ dàng nhận ra trụ dù ở trong những tuyến phố đông đúc.

Chất liệu của trụ cứu hoả

Trụ cứu hoả sẽ được làm từ hợp kim hoặc sắt để đảm bảo được độ bền của sản phẩm. Ngoài ra, đây là cũng loại vật liệu vô cùng chắc chắn nên sẽ không bị tác động của môi trường ảnh hưởng đến trụ cứu hoả.

Thông số trên trụ cứu hỏa

Những thông tin bắt buộc phải được ghi trên trụ cứu hỏa bao gồm:

- Số hiệu tiêu chuẩn của trụ cứu hỏa.

- Năm sản xuất của trụ cứu hỏa.

- Tên hoặc dấu hiệu hàng hóa của nhà chế tạo ra sản phẩm trụ cứu hỏa.

- Loại trụ nước cứu hỏa.

Những thông số cơ bản này ở trên trụ cứu hỏa bạn có thể tìm tại nhãn sản phẩm trụ cứu hỏa. Những thông số này sẽ gắn ở thân dưới đối với trụ cứu hỏa ngầm và phía sau họng lớn đối với trụ cứu hỏa nổi, theo đúng quy định.

Các phần của trụ cứu hoả

Trụ cứu hoả tiêu chuẩn bắt buộc phải có đủ 9 bộ phận sau:

-Thân trụ cứu hoả

- Nắp bảo vệ trụ cứu hoả

- Họng và nắp họng nhỏ trụ cứu hoả

- Họng và nắp họng trụ cứu hoả

- Van trụ cứu hoả

- Trục van trụ cứu hoả

- Cánh van trụ cứu hoả

- Lỗ xả nước đọng trụ cứu hoả

- Xích bảo vệ trụ cứu hoả.

Lắp đặt trụ cứu hỏa không quá khó và mất nhiều thời gian. Do đó, khi một nơi nào được tiến hành lắp đặt trụ cứu hỏa thì cuộc sống của người dân sẽ không bị ảnh hưởng quá nhiều.

>>> Xem thêm: Tủ Báo Cháy Hochiki sử dụng ra sao cho hiệu quả nhất

Vai trò của trụ cứu hỏa

Trụ cứu hỏa bắt buộc phải được lắp đặt ở những nơi có mật độ dân cư đông đúc, đồng thời cũng phải được lắp đặt ở những nơi có nguy cơ cháy cao để đảm bảo an toàn tối đa. Vai trò chính của trụ cứu hỏa là cấp nước qua đầu trụ tiếp nước nhằm giúp cho công tác phòng cháy chữa cháy được diễn ra hiệu quả và tối ưu nhất. Bạn nên mua những sản phẩm trụ chữa cháy kèm thân để sản phẩm của mình tiện lợi hơn trong quá trình sử dụng. 

Phân loại trụ chữa cháy 

Người ta có thể phân loại trụ chữa cháy theo vị trí đặt của các loại trụ chữa cháy. Dưới đây là hai loại trụ chữa cháy thường được thấy:

Trụ chữa cháy nổi 

Trụ chữa cháy nổi là loại phổ biến hơn cả. Loại trụ chữa cháy có toàn bộ phần họng chờ được đặt nổi trên mặt đất là trụ chữa cháy nổi.

Những sản phẩm trụ chữa cháy nổi hiện nay như: Trụ chữa cháy ngoài nhà Shinyi, trụ cứu hỏa DN100, trụ cứu hỏa Bộ Quốc Phòng...

Trụ chữa cháy ngầm

Trụ chữa cháy ngầm được thiết kế nằm ở dưới mặt đất. Khi bạn muốn sử dụng sản phẩm trụ chữa cháy ngầm thì bạn cần dựng cột thì mới có thể tiến hành lấy nước. 

Những sản phẩm trụ chữa cháy nổi hiện nay như: Trụ cứu hỏa ngầm BS 750 - SRI, trụ cứu hỏa ngầm YOOK SUNG YOH-U100.

Phân loại trụ chữa cháy theo chức năng của trụ

Thay vì phân loại trụ chữa cháy theo cách thức đặt trụ chữa cháy thì người ta còn phân loại trụ chữa cháy theo các chức năng của trụ. 

Trụ chữa cháy 1 họng

Trụ chữa cháy 1 họng là trụ chữa cháy có 1 đầu duy nhất được sử dụng để cấp nước trong quá trình cần sử dụng. Trụ chữa cháy 1 họng phù hợp đặt tại những nơi có diện tích nhỏ, ít người qua lại và có ít nguy cơ bị cháy.

Trụ chữa cháy 2 họng

Trụ chữa cháy 2 họng còn được gọi với tên gọi khác đó là: Trụ chữa cháy hai cửa. Trụ chữa cháy 2 họng là trụ chữa cháy có 2 đầu được sử dụng để cấp nước trong quá trình cần sử dụng. Trụ chữa cháy 2 họng hiện đang là sản phẩm được nhiều người tìm mua hiện nay.

Trụ chữa cháy 3 họng

Trụ chữa cháy 3 họng là trụ chữa cháy có 3 đầu được sử dụng để cấp nước trong quá trình cần sử dụng. Trụ chữa cháy 3 họng hiện đang là sản phẩm phù hợp với những nơi có diện tích lớn và có nguy cơ xảy ra cháy cao.

Trụ chữa cháy 4 họng

Trụ chữa cháy 4 họng là trụ chữa cháy có 4 đầu được sử dụng để cấp nước trong quá trình cần sử dụng. Trụ chữa cháy  họng hiện đang là sản phẩm phù hợp với những nơi có diện tích vô cùng lớn và có tập chung đông người.

Công dụng của trụ cứu hỏa

Trụ cứu hỏa có công dụng quan trọng trong việc phòng cháy chữa cháy. Trụ cứu hỏa sẽ giúp công tác phòng cháy chữa cháy diễn ra nhanh chóng và mang lại hiệu quả tối ưu nhất.

Cột lấy nước chữa cháy

Cột lấy nước chữa cháy là một thiết bị chuyên dụng trong quá trình thực hiện phòng cháy chữa cháy. Cột lấy nước chữa cháy được trang bị theo xe chữa cháy, dùng nối với trụ ngầm để lấy nước.

Trên thiết kế của cột lấy nước chữa cháy khác nhiều so với các loại trụ cứu hỏa. Cột lấy nước chữa cháy chỉ có 2 họng chờ. Điều này sẽ cho phép xe chữa cháy hút nước trực tiếp qua cột hoặc để lắp vào vòi chữa cháy lấy nước vào xe, hoặc trực tiếp chữa cháy.

Báo giá các loại trụ cứu hỏa phổ biến

Hiện nay, trên thị trường cũng đã có rất nhiều sản phẩm trụ cứ hỏa khác nhau, như trụ cứu hỏa sản xuất tại Việt Nam, trụ chữ cháy TQ,... bởi vậy nên giá thành của những loại sản phẩm này cũng sẽ vô cùng đa dạng. Dưới đây, chúng tôi sẽ báo trụ cứu hỏa DN100 Dưới đây, chúng tôi sẽ báo giá trụ cứu hỏa DN100 và báo giá những sản phẩm trụ cứu hỏa DN125 dễ thấy trên thị trường dễ thấy trên thị trường. 

Báo giá trụ cứu hỏa Bộ Quốc Phòng

Trụ cứu hỏa Bộ Quốc Phòng là sản phẩm trụ cứu hỏa được sản xuất bởi Bộ Quốc Phòng nên bạn không cần phải lo lắng về chất lượng cũng như tính an toàn khi mua loại trụ cứu hỏa này.

Trụ cứu hỏa Bộ Quốc Phòng được sản xuất nghiêm ngặt dựa trên TCVN 6379-1998. Đây là một trong những tiêu chuẩn vô cùng khắt khe về thiết bị chữa cháy, trụ nước chữa cháy.

Báo giá trụ cứu hỏa Bộ Quốc Phòng: Trụ cứu hỏa Bộ Quốc Phòng sẽ có giá giao động từ 6.500.000 VNĐ/Trụ cho đến 7.000.000 VNĐ/Trụ.

Báo giá trụ cứu hỏa Shinyi

Trụ cứu hỏa Shinyi hiện cũng đang là sản phẩm trụ cứu hỏa được nhiều người tham khảo và chọn mua. Sản phẩm trụ cứu hỏa Shinyi luôn được đánh giá cao về độ bền cũng như chất lượng của sản phẩm. 

Các loại sản phẩm trụ cứu hỏa Shinyi:

Báo giá trụ cứu hỏa Shinyi: Giá trụ cứu hỏa Shinyi sẽ có giá giao động từ 9.500.000 VNĐ/Trụ cho đến 10.000.000 VNĐ/Trụ.

Báo giá trụ chữa cháy 2 cửa D65

Trụ báo cháy 2 cửa D65 là sản phẩm phòng cháy chữa cháy có tính ứng dụng rất cao. Trụ chữa cháy 2 cửa D65 là sản phẩm vô cùng dễ sử dụng và được nhiều công trình hiện nay đưa vào sử dụng bởi tính tiện lợi, phù hợp.

Báo giá trụ chữa cháy 2 cửa D65: Giá trụ chữa cháy 2 cửa D65 sẽ có giá giao động  từ 1.000.000 VNĐ/Trụ cho đến 2.000.000 VNĐ/Trụ.

Lưu ý quan trọng cần biết về trụ cứu hỏa

Nguyên lý hoạt động của trụ cứu hỏa

Khi được thiết lập ở trạng thái đóng, trụ cứu hỏa sẽ không hoạt động. Khi người dùng tác động mở nắp của trụ cứu hỏa, lắp các khớp nối và xoay đúng chiều thì nước ở trong trụ cứu hỏa mới có thể chảy ra được.

Bên cạnh đó, người sử dụng cũng có thể lấy nước từ trụ kết nối khớp của trụ cứu hỏa với đường ống chuyên dụng của xe cứu hỏa.

Chúng ta rất dễ dàng để thấy các trụ cứu hỏa ở trên đường phố. Các cơ quan có chức năng đều sẽ có nhiệm vụ lắp đặt mật độ lớn những thiết bị trụ cứu hỏa tại những nơi có nguy cơ cháy cao và có mật độ dân cư đông đúc, và đặc biệt là những cơ sở sản xuất nhằm đảo bảo an toàn tối đa.

Trụ cứu hỏa sẽ được lắp trực tiếp vào đường nước, hệ thống ống dẫn nước nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất trong quá trình phòng cháy chữa cháy. Nước sẽ được dẫn từ trụ cứu hỏa thông qua các họng cấp nước của trụ. Nước sẽ được bảo vệ bên trong trụ nhờ vào nắp đậy của trụ cứu hỏa.

Trụ chữa cháy có nguyên lý hoạt động đơn giản, không đòi hỏi quá nhiều kỹ thuật cao. Do đó, sẽ không mất quá nhiều thời gian để thao tác khi có những vấn đề về cháy, hỏa hoạn xảy ra.

 

Lưu ý khi sử dụng trụ cứu hỏa

Để sử dụng trụ cứu hỏa hiệu quả thì bạn cũng cần biết về những lưu ý quan trọng cần biết:

- Trụ cứu hỏa là tài sản chung, nên mọi cần cần có ý thức tự giác để bảo vệ trụ cứu hỏa. Nhiều người hiện nay có suy nghĩ là không cần bảo vệ những tài sản công mà chỉ bảo vệ tài sản của riêng cá nhân mình. Tuy nhiên, đó là suy nghĩ cần được thay đổi. 

- Trụ cứu hỏa không được mở ra vì mục đích cá nhân. Bất kỳ ai cũng không được tự ý mở khóa trụ cứu hỏa nếu không trong tình huống khẩn cấp. Nhiều người đã tự ý mở nắp trụ cứu hỏa để sử dụng nước với mục đích cá nhân gây thiệt hại và thậm chí dẫn đến hư hỏng trụ cứu hỏa.

- Trụ cứu hỏa chỉ được sử dụng cho những mục đích như sau: Chữa cháy, thực tập chữa cháy và bảo dưỡng kỹ thuật. Do đó, tất cả những hành động khác với trụ cứu hỏa là không được chấp nhận.

- Trụ cứu hỏa có dấu hiệu khác thường, cần báo ngay cho cơ quan có chức năng. Để công tác cấp nước cho quá trình chữa cháy thuận lợi nhất thì hệ thống trụ cứu hỏa cũng cần hoạt động hiệu quả. Bởi vậy nên, bất cứ khi nào bạn thấy trụ cứu hỏa có dấu hiệu bất thường như rò rỉ nước, trụ bị gỉ thì bạn cần liên hệ với những đơn vị có thẩm quyền để báo về hiện tượng và khắc phục nó nhanh chóng.

- Trụ cứu hỏa cần được tuyên truyền về khác sử dụng và bảo quản cho mọi người dân. Không ít người vì có ít kiến thức nên đã không bảo quản và sử dụng trụ cứu hỏa đúng cách. Vậy nên, việc giáo dục và tuyên truyền sử dụng, bảo quản trụ cứu hỏa là vô cùng cần thiết.

Mục đích của việc xả nước tại các trụ chữa cháy là gì?

Nhiều người sẽ thấy việc xả nước tại các trụ chữa cháy có vẻ kỳ lạ và phí phạm nước. Tuy nhiên, đây là một trong những cách bảo trì định kỳ hiệu quả cho hệ thống trụ chữa cháy. Việc bảo hành này sẽ giúp cho trụ chữa cháy hoạt động ổn định, và hạn chế tối đa những tai nạn không đáng có.

Mục đích của việc xả nước tại trụ chữa cháy như sau:

- Xả nước tại trụ chữa cháy giúp làm sạch được đường ống nước, ngăn chặn các cặn bẩn và từ đó tránh tình trạng tắc nước khi chữa cháy.

- Xả nước tại trụ chữa cháy giúp kiểm tra các vòi và van chữa cháy vẫn đang hoạt động bình thường và ổn định.

- Xả nước tại trụ chữa cháy nhằm tìm và xác định đúng được những điểm yếu mà trụ chữa cháy đang có như: Vấn đề về đường dẫn nước, các van khóa hoặc phụ kiện đi kèm với trụ chữa cháy.

Cách lắp đặt trụ cứu hỏa

Cách lắp đặt trụ cứu hỏa sẽ đòi hỏi kiến thức chuyên môn cao cũng như tay nghề cao của người thợ lắp trụ cứu hỏa.

Khi lắp trụ cứu hỏa phải đảm bảo trụ cứu hỏa đúng tư thế thẳng đứng, không được nghiêng ngả. Những yêu cầu bắt buộc về thời gian lắp trụ cứu hỏa, khoảng cách giữa các trụ cứu hỏa với nhau hoặc là thời gian cần phải bảo dưỡng trụ cứu hỏa sẽ phụ thuộc theo những đơn vị có thẩm quyền của các địa phương khác nhau.

Nếu như lắp đặt trụ cứu hỏa ở trên vỉa hè thì bắt buộc phải tuân thủ các yêu cầu an toàn. Những trụ cứu hỏa phải đảm bảo khoảng cách từ mép vỉa hè không được vượt quá 2,5m và khoảng cách giữa tường nhà và trụ nước tối thiểu là 5m. Hai trụ cứu hỏa cũng không được đặt cách nhau quá 150m.

Đối với một số địa hình đặc biệt và không thể lắp trụ trên vỉa hè thì những cơ quan có thẩm quyền có thể xem xét và lắp đặt trụ cứu hỏa ngầm. Trụ cứu hỏa dưới lòng đất cũng phải đảm bảo được sự an toàn với các công trình ngầm ở xung quanh nó. 

Đặc biệt, khi lắp đặt trụ cứu hỏa nổi thì cần quay phần miệng của trụ ra ngoài đường để thuận tiện nhất cho công tác chữa cháy, vốn là công tác cần thời gian hành động nhanh. 700mm sẽ là khoảng cách từ đỉnh trụ cứu hỏa cho đến mặt đất tiêu chuẩn.

Đối với trụ cứu hỏa ngầm thì trụ sẽ cần được lắp đặt cần thận ở trong các hố trụ. Hố trụ phải đảm bảo có đáy hình vuông ( Cạnh: 1200mm). Đối với phần nắp đậy hố trụ của trụ cứu hỏa thì sẽ là hình tròn hoặc hình vuông. Ngoài ra, khi lắp đặt trụ cứu hỏa ngầm, trụ cứu hỏa dưới lòng đất thì nó cũng phải đảm bảo chịu được tải trọng của xe cộ lên đến 20 tấn.

Mua trụ chữa cháy tại Thiết Bị Đại Quang Minh

Công ty TNHH Vật tư Thiết Bị Đại Quang Minh là một đơn vị cung cấp những sản phẩm phòng cháy chữa cháy chất lượng cao và được nhiều khách hàng tin tưởng và trọn lựa trong thời gian dài. Sản phẩm trụ chữa cháy tại Thiết Bị Đại Quang Minh đã nhận về được nhiều đánh giá tích cực của khách hàng.

Công ty TNHH Vật tư Thiết Bị Đại Quang Minh hy vọng rằng bài viết vừa rồi đã giúp bạn hiểu hơn về trụ cứu hỏa cũng như có thêm cho mình một địa chỉ mua trụ cứu hỏa đạt chuẩn chất lượng.
 

CÔNG TY TNHH VẬT TƯ THIẾT BỊ ĐẠI QUANG MINH

Địa chỉ: SN25 - LK38 KĐT Mới Vân Canh, Xã Vân Canh, Huyện Hoài Đức, Thành Phố Hà Nội, Việt Nam
Liên hệ  Báo giá đặt hàng: 036.667.8427 
Email: vtdaiquangminh@gmail.com
Website:  https://tuchuachay.com.vn/
 
      
   ĐẠI QUANG MINH ĐỊA CHỈ CUNG CẤP THIẾT BỊ PCCC UY TÍN CHẤT LƯỢNG 
  CAM KẾT HÀNG CHÍNH HÃNG-ĐẦY ĐỦ KIỂM ĐỊNH-GIÁ CẠNH TRANH-HÀNG HÓA GIAO NHANH TRONG NGÀY 

    

 

  

CÔNG TY TNHH VẬT TƯ THIẾT BỊ ĐẠI QUANG MINH

Địa chỉ: SN25 - LK38 KĐT Mới Vân Canh, Xã Vân Canh, Huyện Hoài Đức, Thành Phố Hà Nội, Việt Nam
Liên hệ  Báo giá đặt hàng: 036.667.8427 
Email: vtdaiquangminh@gmail.com
Website:  https://tuchuachay.com.vn/

 

 
 

ĐĂNG KÝ NHẬN BÁO GIÁ MIỄN PHÍ

trụ cứu hỏa

CÔNG TY TNHH VẬT TƯ THIẾT BỊ ĐẠI QUANG MINH

Địa chỉ: SN25 - LK38 KĐT Mới Vân Canh, Xã Vân Canh, Huyện Hoài Đức, Thành Phố Hà Nội, Việt Nam
Liên hệ  Báo giá đặt hàng: 036.667.8427 
Email: vtdaiquangminh@gmail.com
Website:  https://tuchuachay.com.vn/

 

 

 

Đối tác chiến lược