Hotline tư vấn:
093.332.3688 - 093.332.3688

NẠP BÌNH CHỮA CHÁY

Giá: Liên hệ VNĐ

Giao hàng toàn quốc

Đặt hàng ngay
 

GỌI LẠI CHO TÔI

Bình chữa cháy - Đơn vị bán bình chữa cháy toàn quốc. Bình chữa cháy là vật dụng cần thiết cho mọi nhà và bắt buộc tại những nơi công cộng. Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng biết lửa có sức tàn phá lớn như thế nào, chỉ một đám cháy sẽ gây ra thiệt hại cho cả người và của. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho các bạn về bình chữa cháy và những thông tin cơ bản, hãy cùng theo dõi nhé.

Bình chữa cháy là gì?

Kích thước

Bình chữa cháy Việt Nam là một thiết bị chữa cháy có tác dụng chữa cháy trực tiếp và lưu động đối với những đám cháy nhỏ mới bùng lên. Sử dụng bình chữa cháy giúp con người đảm bảo được an toàn về tính mạng và tài sản nếu bất ngờ có cháy. Các đám cháy sẽ nằm trong tầm kiểm soát hoặc có thể được dập tắt luôn nhờ bình chữa cháy chuyên dụng. Hơn nữa sử dụng bình chữa cháy để dập lửa không gây nguy hiểm cho con người, không dẫn điện như dập lửa bằng nước hay làm lửa có nguy cơ bùng lên lại.

Nếu sử dụng bình chữa cháy đúng cách và kịp thời thì có thể kiểm soát được 90% vụ cháy và để nó không bùng lên thành các vụ cháy lớn nguy hiểm đến tính mạng. Kích thước bình chữa cháy được phân loại ra để phù hợp với nhu cầu và địa điểm sử dụng.

- Đối với các hộ gia đình hoặc văn phòng có diện tích nhỏ thì kích thước đường kính được sử dụng là bình có đường kính 13cm, chiều cao 45cm và nặng 5,6kg.

- Đối với các khu vực nhà bếp, kho lưu trữ, kho tài liệu, xưởng làm việc, những địa điểm có diện tích trung bình và có thể phát ra những đám cháy trung bình thì kích thước bình chữa cháy được sử dụng có đường kính 16,5cm, chiều cao 55cm và nặng 10,6 kg.

- Đối với những nơi có diện tích rộng hoặc khu vực sản xuất có nhiều vật dụng dễ bắt lửa thì sử dụng bình chữa cháy có kích thước đường kính 13,5cm, chiều cao 54cm và nặng 14,4kg.
 

Hình dáng và cấu tạo của bình chữa cháy

Bình chữa cháy có hình trụ tròn, cao và thon. Trên đầu có mỏ vịt để xả khí ra. Bình chữa cháy có màu đỏ rất nổi bật và dễ kiếm.

- Vỏ bình chữa cháy có chất liệu là thép. Loại thép này được đúc để có khả năng chịu được áp lực cao.

- Ruột của bình chữa cháy có chất chữa cháy và ống dẫn được nén thành chất lỏng bởi áp suất cao. Các chất này thường là khí CO2 hoặc bột NaHCO3 không có hại cho môi trường và không ảnh hưởng đến sức khỏe của con người và động vật vì nồng độ của nó không quá 80%.

- Chất chữa cháy được đưa ra ngoài bằng ống dẫn làm bằng nhựa.

- Ở miệng bình chữa cháy có cụm van làm bằng kim loại rất chắc chắn và gắn liền với nắp đậy.

- Phía trên cụm van là cò bóp kết hợp với tay xách.

- Chốt đảm bảo an toàn tại cò bóp.

- Nối với cụm van là vòi phun khí chữa cháy làm từ kim loại, cao su hoặc nhựa.

>>> Xem thêm: Các sản phẩm bình chữa cháy

Phân tích chung về bình chữa cháy

Sự cần thiết khi trang bị bình chữa cháy

Cháy nổ đang là một mối nguy cực kỳ lớn trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Ở bất cứ đâu cũng tiềm ẩn những nguy cơ cháy nổ, nhất là tại chung cư, xưởng sản xuất, văn phòng làm việc. Cháy có thể bộc phát từ rất nhiều nguồn mà con người không thể nào ngờ được và các đám cháy thì luôn luôn thiêu hủy rất nhiều tài sản, thậm chí là cả mạng sống của con người.

Các đám cháy lớn và mất kiểm soát rất nhanh, chính vì thế ngay khi đám cháy còn nhỏ thì nó phải được dập tắt ngay lập tức để tránh đám cháy lây lan và mang đến thiệt hại lớn về người và của. Bình cứu hỏa phải được thiết kế đặt ở nơi dễ nhìn thấy, dễ nhớ và dễ sử dụng.

Bình chữa cháy giúp ta xử lý được các tình huống một cách kịp thời và nhanh chóng, đảm bảo an toàn cho người và vật ở xung quanh.

Tính năng của bình chữa cháy xách tay

Bình chữa cháy xách tay có tính năng chữa cháy lưu động, xử lý các đám cháy nhỏ một các nhanh chóng và kịp thời. Bình có chứa các chất như CO2 và NaHCO3 hoặc chất bột được phun ra với áp suất cao giúp chúng ta có thể khống chế đám cháy một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Sử dụng bình chữa cháy xách tay rất an toàn và tiện lợi. Khi phát hiện điểm cháy thì bạn chỉ cần xách bình chữa cháy xách tay tới gần, xóc bình lên và kéo chốt an toàn, đứng xuôi hướng gió và hướng đầu loa và phun khí vào nơi bộc phát ra đám lửa. Khi mới mở bình thì nên đứng cách xa đám cháy 1,5-2m, bóp van bình để xả khí ra và tiến dần đến đám cháy để dập tắt nó khi khí yếu dần cho đến khi đám cháy được dập tắt hoàn toàn.

Ưu và nhược điểm của bình chữa cháy

Bình chữa cháy hiện nay đang rất phổ biến và được lắp đặt tại nhiều tòa nhà khác nhau. Người ta ưa chuộng sử dụng 2 sản phẩm là bình chữa cháy dạng bột và dạng khí bởi nó đều có những ưu điểm ưu việt về thời gian xử lý đám cháy và mức độ ảnh hưởng tới mọi thứ xung quanh.

Điểm tốt của bình chữa cháy

- Dập tắt nhanh: Đối với những đám cháy nhỏ thì bình chữa cháy lưu động có tác dụng dập tắt đám cháy tức thì ngay khi đám cháy mới bộc phát, bình chữa cháy phun chính xác vào tâm cháy với tốc độ cao để giảm khả năng lây lan của ngọn lửa. Đặc biệt là đối với bình chữa cháy dạng bột thì nó phủ lên đám cháy một lớp bột dày để khí oxy không tiếp xúc được với đám lửa, tránh tạo thêm cơ hội cho lửa bùng lên. Trong khi đó nếu sử dụng bình phun khí thì chất CO2 và hơi nước tiếp xúc với lửa làm mất nhiệt của của ngọn lửa và giảm lượng oxy tiếp xúc với lửa, dập tắt ngọn lửa một cách nhanh chóng.

- Không dẫn điện: Nếu sử dụng nước để dập lửa thì có mối nguy hiểm là nước dẫn điện, hơn nữa nước khó mà dập được lửa do xăng dầu gây ra. Sử dụng bình chữa cháy bột khô khiến khả năng dẫn điện không còn nữa, chính vì thế sử dụng bình chữa cháy rất an toàn và không lo bị điện giật.

- Bình chữa cháy có thể xử lý các đám cháy bởi nhiên liệu: Những đám cháy xuất phát từ nguyên liệu như xăng hay dầu được khống chế dễ dàng bởi bình chữa cháy dạng bột. 

- Sử dụng bình chữa cháy không tạo ra sốc nhiệt: Đối với một số vật khi đang bị cháy mà bị dập lửa bởi nước thì sẽ khiến sản phẩm bị lạnh đột ngột, làm cho sản phẩm bị hư hỏng ngay lập tức. Sử dụng bột khô để chữa cháy có thể giúp xử lý các vấn đề về nhiệt độ vì nó làm nhiệt độ giảm chậm và an toàn hơn rất nhiều. Phù hợp để dập tắt những đám cháy tại các xưởng sửa chữa xe.

- Sử dụng bình chữa cháy giảm lượng nhiệt tỏa ra xung quanh vì nó tạo ra một lớp màng chống lại nhiệt bức xạ.

- Bình chữa cháy bột khô có thể sử dụng cho các đám cháy loại A, B và C vì phạm vi sử dụng của bình chữa cháy rất rộng, bất kỳ đám cháy nào cũng có thể xử lý bước đầu bằng bình chữa cháy. Hơn nữa cách sử dụng của bình chữa cháy rất đơn giản, dọn dẹp sau đám cháy cũng đơn giản hơn.

- Sử dụng bình chữa cháy có tác dụng cao hơn là dập lửa bằng nước vì nhiệt độ khí trong bình chữa cháy xuống tới -60 độ C.

Điểm hạn chế của bình chữa cháy

- Bình chữa cháy giảm khả năng quan sát của con người vì khi phun bột ra lớp bột sẽ biến thành một đám khói dày đặc như sương mù, chính vì thế nó có thể bám vào quần áo hay chui vào mắt bạn nếu đứng quá gần, ngoài ra nó cũng cản trở việc nhìn đường khi bạn thoát khỏi đám cháy.

- Bột có thể đi vào khí quản gây khó thở: Tuy loại bột này không có hại cho sức khỏe của người sử dụng nhưng nếu nó đi vào trong phổi thì cũng không có lợi cho sức khỏe. Chính vì thế hướng gió rất quan trọng khi bạn tham gia chữa cháy bằng bình chữa cháy.

- Bình chữa cháy sử dụng bột khô hay khí CO2 đều là những chất hóa học tuy không quá gây hại tới sức khỏe con người nhưng nếu sử dụng một lượng lớn thì nó sẽ gây ra hiện tượng mài mòn và nó sẽ gây ra mức thiệt hại tương đương so với đám cháy. Chính vì đây đều là những chất hóa học nên việc sử dụng để dập lửa tại khu vực nhà bếp hay khu vực sản xuất nguyên liệu thì nó sẽ gây ảnh hưởng đến chất lượng của món ăn. Thực phẩm sẽ bị nhiễm chất bột vì bột nhẹ nên sẽ bay tứ tung, gây ra hiện tượng ô nhiễm thực phẩm và môi trường trong phạm vi nhỏ.

- Đám cháy có thể bén trở lại nếu không xịt liên tục và trực tiếp. Cháy rất dễ lây lan và dễ bắt khi nhiệt độ của đám cháy tồn lại còn cao và vẫn có những vật dễ cháy ẩn phía dưới. Hiệu quả chữa cháy của bình xịt không cao và trong thời gian ngắn vì gió có thể làm lửa bùng trở lại một cách dễ dàng.

- Bình chữa cháy có trọng lượng khoảng >4kg nên sẽ gây khó khăn cho đa số người khi mang vác và sử dụng. Ngoài ra nếu để lâu bột sẽ lắng xuống và bị nén lại nên có thể sẽ không thể sử dụng được luôn. Trong tình huống khẩn cấp mà việc này xảy ra thì sẽ rất nguy hiểm.

Các loại bình chữa cháy xách tay 

Bình chữa cháy dạng bột

Bình chữa cháy dạng bột có bột khô là thành phần để chữa cháy. Tùy từng hoàn cảnh mà sẽ dùng các loại bình chữa cháy dạng bột khác nhau.

Bột được phun ra nhờ áp lực của khí N2 bên trong bình và bột có thể dập tắt được đám cháy từ nhiều nguyên nhân khác nhau tùy vào từng loại bột. Từ đám cháy chất lỏng đến đám cháy nhiên liệu, đám cháy điện đến đám cháy rắn… Các đám cháy được dập bằng loại bột không có tính dẫn điện và không độc hại với môi trường và sức khỏe con người, chính vì thế hiệu quả của bình chữa cháy bột rất cao. 

Bình chữa cháy khí CO2

Các loại bình chữa cháy CO2 sử dụng khí CO2 để dập tắt đám cháy. Khí CO2 này được nén với áp suất cao và có thể dập tắt đám cháy ngay từ khi nó khởi nguồn cháy. Bình chữa cháy CO2 có thể dùng cho nhiều trường hợp cháy khác nhau.

Giống như những loại bình chữa cháy khác, bình chữa cháy CO2 có chất liệu là thép đúc nguyên khối, có màu đỏ tươi nổi bật và được dán nhãn mác thông tin sản phẩm ở phía trước. Khí CO khi được phun ra ngoài thì mang nhiệt độ lạnh tới âm 79 độ C nên có thể gây bỏng lạnh nếu chạm trực tiếp, chính vì thể không nên mang bình chữa cháy CO2 ra đùa giỡn và phải thật cẩn thận trong khi dùng để tránh bị thương.

Cấu tạo vòi phun của bình chữa cháy khí cũng làm giảm việc bị bỏng lạnh cho người dùng vì được làm từ thép bọc cao su. Bình CO2 có bộ phận loa phun lớn hơn bình bột, mỏ vịt ở phía trên kết hợp với tay xách của bình. Chốt hãm kẹp chì tại mỏ bình đảm bảo khí không đột ngột phun ra khi chạm vào bình.

Bình chữa cháy dạng bọt

Bình chữa cháy dạng bọt foam có tác dụng làm mát ngọn lửa tức thì để dập tắt đám cháy lớn nhỏ. Nó có cơ chế làm việc là chặn khí oxy đi vào trong đám cháy để làm cho đám cháy không thể tiếp tục vì thiếu oxy. Bình chữa cháy dạng bọt được nghiên cứu và phát minh ra vào năm 1902 bởi một nhà hóa học người Nga Alexander Loran. Thành phần bên trong là những chất hóa học phức tạp, nhưng nói chung thì thành phần chính của bọt trong bình là từ nước, không khí và bọt cô đặc. 

Khi phun chất này vào đám lửa thì đám lửa sẽ bị dập tắt nhờ quá trình tách chất lỏng ra từ không khí và lửa, ngăn ngừa nguồn cháy và tạo thành một lớp bọt bao phủ lên toàn bộ bề mặt của đám cháy. Đám cháy sẽ được làm mát tức thì, làm bay hơi và khử mùi cháy. Nhờ những ưu điểm này mà bọt cháy được lựa chọn để làm bình chữa cháy dùng cho chất lỏng như xăng hay dầu.

Bình chữa cháy tốt nhất hiện nay có giá bao nhiêu

Bình chữa cháy còn rất nhiều loại với giá khác nhau và được tư vấn sử dụng tùy theo địa điểm, được chia ra nhiều kích cỡ khác nhau để dùng cho những diện tích khác nhau. Trên thị trường hiện nay đang có đa dạng các loại bình chữa cháy, ví dụ như:

- Bình chữa cháy mfzl4 BC.

- Bình cứu hỏa MFZL4  ABC.

- Bình  MT3.

- Bình MT5.

- Bình chữa cháy dragon Việt Nam.

- Bình chữa cháy Trung Quốc.

- Bình chữa cháy xe đẩy 35kg.

Giá của bình chữa cháy được tính theo số kg của bình.

Cách sử dụng bình chữa cháy

Cách sử dụng bình chữa cháy CO2

Bình chữa cháy CO2 có cách sử dụng khá đơn giản nhưng lại dễ gây nguy hiểm cho nguyên liệu trong bình có thể gây bỏng lạnh. Để sử dụng, bạn đem bình đến gần đám cháy và giật chốt an toàn, hướng vòi xịt về đám cháy và bóp mỏ vịt cho bình xả khí ra.

Lúc này khí được xả ra với áp lực cao và có thể gây nguy hiểm cho mọi người, chính vì thế phải lưu ý nhắc nhở người xung quanh đứng tránh xa ra và nhớ là phải đứng đầu gió.

Cách sử dụng bình chữa cháy dạng bột

Khi dùng bình chữa cháy dạng bột thì phải lắc bình lên cho bột được trộn lên, nếu không bột sẽ bị áp suất nén xuống và không thể sử dụng được. 

Cách dùng bình chữa cháy dạng bột rất đơn giản, chỉ cần đem bình đến nơi cần dập tắt đám cháy và đứng cách khoảng 1,5m, lắc bình lên khoảng 3 đến 4 lần để bột trong bình được bung ra, đứng ở xuôi hướng gió và giật chốt hãm kẹp chì  vì phun chất bột vào ngọn cháy để dập. Tiến dần về phía đám cháy khi khí bột đã yếu hơn và để đảm bảo đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn.

Lưu ý khi sử dụng bình chữa cháy

- Khi sử dụng bình chữa cháy thì không nên để chất chữa cháy của bình phun trực tiếp vào người để tránh những chấn thương nặng vì áp lực phun của bình rất lớn.

- Cần  đưa bình chữa cháy đến gần đám cháy và phun liên tục thì mới có thể dập tắt hoàn toàn đám cháy.

- Nhớ giật chốt an toàn trước khi dùng và đi bơm lại khí sau khi dùng xong.

Câu hỏi thường gặp khi mua bình chữa cháy

Bình chữa cháy nào phù hợp với hộ gia đình?

- Gia đình chỉ cần  mua bình chữa cháy dạng bột với dung tích từ 1-2 kg. 

Địa chỉ mua bình chữa cháy chất lượng

- Bạn có thể đến mua bình chữa cháy tại những địa điểm bán bình chữa cháy uy tín hoặc liên hệ với Tủ Chữa Cháy - cửa hàng bán bình chữa cháy uy tín tại Hà Nội để được tư vấn.

Giá mua bình chữa cháy hiện nay

- Giá mua bình chữa cháy hiện nay là 150 ngàn đồng cho bình 1kg và tăng dần theo số kg của bình. Các bình chữa cháy có chất khác nhau cũng có giá khác nhau cho mỗi dung tích.

Mua bình chữa cháy và bơm nạp ở đâu uy tín

Nếu bạn có nhu cầu mua và bơm nạp bình chữa cháy tại Hà Nội, bình chữa cháy tại Tủ Chữa Cháy là một trong những sản phẩm uy tín hàng đầu trên thị trường hiện nay. Chúng tôi cung cấp những sản phẩm bình chữa cháy có kiểm định và có các đại lý phân phối thiết bị PCCC rộng khắp trên thị trường.

Hãy liên hệ với Hotline của chúng tôi SĐT:  Liên hệ  Báo giá đặt hàng: 036.667.8427  để được tư vấn mua hàng và hỗ trợ đặt hàng một cách nhanh chóng nhất.
 

CÔNG TY TNHH VẬT TƯ THIẾT BỊ ĐẠI QUANG MINH

Địa chỉ: SN25 - LK38 KĐT Mới Vân Canh, Xã Vân Canh, Huyện Hoài Đức, Thành Phố Hà Nội, Việt Nam
Liên hệ  Báo giá đặt hàng: 036.667.8427  
Email: vtdaiquangminh@gmail.com
Website:  https://tuchuachay.com.vn/
ĐỊA CHỈ CUNG CẤP THIẾT BỊ PCCC-CÔNG TY TNHH VẬT TƯ THIẾT BỊ ĐẠI QUANG MINH 
CAM KẾT HÀNG CHÍNH HÃNG-ĐẦY ĐỦ KIỂM ĐỊNH-GIÁ CẠNH TRANH-HÀNG HÓA GIAO NHANH TRONG NGÀY 

binh cuu hoa co2
binh chữa cháy mfzl4kg   

 

CÔNG TY TNHH VẬT TƯ THIẾT BỊ ĐẠI QUANG MINH

Địa chỉ: SN25 - LK38 KĐT Mới Vân Canh, Xã Vân Canh, Huyện Hoài Đức, Thành Phố Hà Nội, Việt Nam
Liên hệ  Báo giá đặt hàng: 036.667.8427 
Email: vtdaiquangminh@gmail.com
Website:  https://tuchuachay.com.vn/
 

ĐĂNG KÝ NHẬN BÁO GIÁ MIỄN PHÍ

Đối tác chiến lược