Hotline tư vấn:
093.332.3688 - 093.332.3688

LĂNG PHUN

Giá: Liên hệ VNĐ

Giao hàng toàn quốc

Đặt hàng ngay
 

GỌI LẠI CHO TÔI

Lăng Phun - Đơn vị bán Lăng Phun Toàn Quốc là địa chỉ mà nhiều người cần biết. Trong bài viết này, Công ty TNHH Vật tư Thiết Bị Đại Quang Minh sẽ chỉ cho bạn chi tiết hơn về lăng phun cũng như địa chỉ mua lăng phun toàn quốc nhé!

Lăng phun chữa cháy là gì?

Lăng phun chữa cháy là gì? Đây là câu hỏi Vật tư Thiết Bị Đại Quang Minh đã được hỏi rất nhiều. Dưới đây là những giải đáp cho câu hỏi lăng phun chữa cháy là gì.

Lăng phun chữa cháy là thiết bị vô cùng cần thiết giúp xác định đường nước, bột chữa cháy  di chuyển. Điều này nhằm bảo công tác phòng cháy chữa cháy đạt được hiệu quả cao nhất. Trong danh mục những sản phẩm thiết yếu của công tác phòng cháy chữa cháy không thể nào thiếu được lăng phun.

Vòi chữa cháy và lăng phun chữa cháy được gắn kết với nhau một cách chặt chẽ thông qua khớp nối và ren của vòi chữa cháy. Lăng phun có tác dụng quan trọng trong việc đưa chất chữa cháy vào đúng nơi cần chữa cháy để giúp khống chế và dập tắt đám cháy nhanh chóng.
>>> Xem thêm:
Lăng phun tại Vật tư Thiết Bị Đại Quang Minh

Cấu tạo lăng phun chữa cháy

Cấu tạo của lăng phun vô cùng đơn giản, tuy nhiên, nó cũng cần phải đáp ứng đầy đủ về những quy định an toàn thì mới có thể được phép đưa vào sử dụng. Cấu tạo của lăng phun chữa cháy bao gồm hai phần:

Phần đầu lăng phun chữa cháy

Để nói chi tiết hơn về phần đầu lăng phun chữa cháy thì ta sẽ chia phần đầu lăng côn chữa cháy ra làm hai phần riêng biệt.

- Phần hình côn: Góc côn khoảng 80 ÷ 150. Phần hình côn này, trong quá trình biến đổi cột áp thành động năng sẽ giúp giảm tối đa những tổn thất về năng lượng.

- Phần hình trụ tròn: Chiều dài đối với lăng cầm tay bằng đường kính cửa ra miệng lăng. Ngoài ra, đối với lăng giá thì khoảng 2/3 ÷ 3/4 đường kính cửa ra miệng lăng. Phần trụ hình tròn của lăng phun chữa cháy đóng vai trò quan trọng.  Khi có dòng chảy chảy ra khỏi miệng của lăng phun chữa cháy, phần này sẽ có tác dụng giảm tối đa việc tạo thành mặt cắt co hẹp. 

Phần thân lăng phun chữa cháy

Tùy vào lăng phun chữa cháy cầm tay hay lăng phun chữa cháy giá thì chiều dài của phần thân lăng cũng có sự khác nhau. Thông thường, chiều dài của phần thân lăng phun chữa cháy sẽ rơi vào từ 25 cm đến 45cm tùy vào loại lăng.

Kết cấu của phần thân lăng vô cùng quan trọng vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của những tia nước trong quá trình phòng cháy chữa cháy. Một lăng nước được đánh giá là đạt tiêu chuẩn khi các tia nước đi từ miệng lăng ra phải đi theo hướng thẳng.

Đôi khi, có hiện tượng dòng chảy ra khỏi miệng lăng bị quay tròn xung quanh trục, điều này sẽ kiến chất lượng nước sử dụng trong công tác phòng cháy chữa cháy không đạt được hiệu quả cao. 

Để khắc phục được tình trạng này thì các lăng chữa cháy cần phải có lưu lượng nước vừa và lớn ( Lăng A và lăng giá) và được lắp đặt thêm thiết bị nắn dòng bên trong.

- Dòng tia nước của lăng chữa cháy:  Dòng tia nước của lăng chữa cháy là tia nước được phun ra từ miệng của lăng phun. Những dòng tia nước này chuyển động tự do trong môi trường không khí.

- Cấu tạo của tia nước trong lăng chữa cháy: Cấu tạo của tia nước trong lăng chữa cháy được chia làm ba phần rõ rệt mà người làm nghề hiểu rất rõ đó là: Phần tia nước đặc, phần rời rạc và phần tan rã.

>>> Xem thêm: Am hiểu mọi thứ về bình Chữa cháy MFZ8: Cấu tạo và hướng dẫn sử dụng chi tiết

Phân loại lăng phun chữa cháy

Trên thị trường lăng phun chữa cháy hiện nay, thì có rất nhiều cách để phân loại lăng phun. Người ta có thể phân loại lăng phun chữa cháy theo:

- Công dụng của lăng phun chữa cháy.

- Quốc gia sản xuất lăng phun chữa cháy. 

- Cấu tạo của lăng phun chữa cháy. 

- Chất liệu làm lăng phun chữa cháy. 

Tuy nhiên, nếu xét ở khía cạnh khác thì chỉ có hai loại chính hay được sử dụng đó là lăng A chữa cháy và lăng b chữa cháy.

Lăng A chữa cháy

Lăng A chữa cháy là một trong hai loại lăng được sử dụng trong công tác phòng cháy chữa cháy hiện nay. Lăng phun chữa cháy D65 cũng là tên gọi khác của lăng chữa cháy A.

Lăng A chữa cháy có thông số kỹ thuật như sau:

- Đường kính đầu vào: D65mm

- Model: Lăng phun A-D65

- Chất liệu: Hợp kim nhôm cho độ bền cao.

- Tầm xa: ≥25

- Áp suất phun: ≥10 bar

- Kích thước: D65

- Đường kính đầu phun lăng A: 16 ± 0.2 mm

Lăng B chữa cháy

Lăng B chữa cháy là một trong hai loại lăng được sử dụng trong công tác phòng cháy chữa cháy hiện nay. Lăng phun chữa cháy D50 cũng là tên gọi khác của lăng chữa cháy B.

Đây là loại lăng thường thấy ở trong những tủ đồ chữa cháy trong gia đình hoặc trong các doanh nghiệp, nhà máy. Điều này sẽ giúp việc sử dụng lăng chữa cháy trong tình huống khẩn cấp được diễn ra một cách thuận lợi và vô cùng nhanh chóng. 

Lăng phun chữa cháy D50 được thiết kế để phù hợp với vòi chữa cháy D50.

Lăng B chữa cháy có thông số kỹ thuật như sau:

- Đường kính đầu vào: D50mm

- Model: Lăng phun B-D50

- Chất liệu: Hợp kim nhôm cho độ bền cao.

- Đường kính đầu phun lăng B: 13 ± 0.2 mm.

Việc lựa chọn loại lăng phun chữa cháy D50. D65 tùy vào nhu cầu của bạn. Bạn cũng có thể tham khảo ý kiến của những người có kinh nghiệm để chọn cho mình được loại lăng phun phù hợp.

Tiêu chuẩn lắp đặt lăng phun chữa cháy

Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 2622: 1995 

Điều 10.18 đã ghi rõ ràng về việc Phòng cháy, chống cháy cho nhà và công trình như sau: Tại mỗi họng chữa cháy bắt buộc phải trang bị đủ những vật dụng kèm theo như: Lăng phun chữa cháy và cuộn vòi mềm (Đủ độ dài cần thiết), và phải có van khóa.

Bắt buộc phải sử dụng cùng loại cho chiều dài cuộn vòi mềm và đường kính ống, đường kính lăng phun. 

Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 7336:2003

Hệ thống Sprinkler tự động được thiết kế và lắp đặt đạt tiêu chuẩn trên đường ống cấp nước. Họng nước chữa cháy vách tường và lăng phun bọt cầm tay. Hệ thống Sprinkler có thể sử dụng cả bọt và nước để chữa cháy.

Cụm thiết bị Sprinkler sẽ bắt buộc phải có 2 đường ống cấp nếu có từ 12 họng nước và từ 12 lăng phun bọt trở lên. Đường cấp thứ 2 sẽ được phép nối với cụm khóa bên cạnh (Đối với thiết bị đầu phun có từ 2 cụm trở lên). Tuy nhiên, kiểu thiết kế này vẫn phải đảm bảo được rằng van điều khiển được bố trí đóng mở bằng tay.

Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 4513:1988 

Ở mục này, yêu cầu rất chi tiết và kỹ càng về thiết kế của lăng phun nước. Nước ở đầu lăng phun nước phải được tính toán về áp lực một cách chi tiết nhất. Đồng thời, khoảng cách từ mặt sàn đến tâm của họng chữa cháy là  l,25. 

Bên cạnh đó, mỗi họng chữa cháy cũng cần được trang bị thêm một ống vòi rồng có chiều dài tùy vào nhu cầu sử dụng, thường sẽ là 10m hoặc 30m và đi kèm là một lăng phun nước được đặt trong tủ riêng biệt.

Đặc biệt lưu ý: Cấm không được sử dụng nhiều kiểu lăng phun và ống vòi rồng có đường kính khác nhau và kiểu khác nhau trong cùng một nhà. Điều này sẽ gây nguy hiểm và cản trở quá trình chữa cháy nếu có tình huống đó xảy ra. Việc thiết kế cùng một loại chất liệu, cùng loại kích thước sẽ đảm bảo công tác chữa cháy diễn ra thuận lợi và không gặp phải khó khăn.

Cả ba tiêu chuẩn kể trên đều phải được các đơn vị sản xuất, cung ứng những sản phẩm lăng phun chữa cháy tuân thủ nghiêm ngặt để đảm bảo được chất lượng của sản phẩm lăng phun khi được đưa đến tay người sử dụng.

Kiểm tra, bảo trì lăng phun chữa cháy

Tiêu chuẩn chữa cháy Việt Nam TCVN 3890:2009, Tại mục 8.3.5: Về phòng cháy, chữa cháy công trình và nhà ở cũng đã có quy định rất rõ về phương tiện phòng cháy chữa cháy. Trong đó có bao gồm những trang bị của lăng phun, bố trí, kiểm tra lăng phun và bảo dưỡng lăng phun theo đúng quy định được đề ra. 

Định thì mỗi năm thì những người có thẩm quyền cần tiến hành kiểm tra chất lượng của sản phẩm lăng phun đã được trang bị từ trước đó. Đồng thời, cũng cần vệ sinh toàn bộ lăng phun nước để tránh những cặn bẩn làm ảnh hưởng đến chất lượng của lăng phun.

Ngoài ra, trong quá trình kiểm tra định kỳ, nếu có thấy lăng phun không còn sử dụng được thì bắt buộc phải thay mới, không được tiếp tục sử dụng lăng phun chữa cháy cũ, không đảm bảo chất lượng sử dụng.

Việc cố tình sử dụng lại những sản phẩm lăng phun cũ, không còn sử dụng được là một hành động nguy hiểm. Nếu tình xuống cháy, hỏa hoạn xảy ra thì công tác phòng cháy chữa cháy có thể bị gián đoạn và dẫn đến thiệt hại nặng nề về người và tài sản.

Tính Toán Áp Lực Ở Đầu Lăng Phun

Các thông số tính toán cho hệ đầu phun Sprinkler, Drencher như sau :

- Đoạn ống D40 = 3,6m: Hệ số tổn thất 13,97 – tổn hao= 2,87mcn

- Đoạn ống D32 = 3,2m: Hệ số tổn thất 3,44 – tổn hao= 2,59 mcn

- Đoạn ống D50 = 3 m: Hệ số tổn thất 67,575 ( Màng ngăn cháy có lưu lượng là 3l/s), tổn hao= 1,01 mcn.

Vậy tổn thất đường ống cho 2 hệ thống sprinkler + vách tường là : 19,42 mcn

- Tổn thất cột áp tự nhiên là : 31m

- Tổn thất cuộn vòi là : 2m

- Tổn thất đầu lăng và tia nước đặc là: 18m

Cộng tổn thất ta có cột áp của máy bơm là >= 70,42 mcn.

Mua lăng phun chữa cháy ở đâu chất lượng, giá rẻ

Những điều cần biết khi mua lăng phun chữa cháy

Mua lăng phun chữa cháy ở những địa chỉ uy tín

Việc mua lăng phun ở những cơ sở uy tín là một điều quan trọng để bạn có thể mua được những sản phẩm lăng phun chữa cháy đảm bảo chất lượng. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị bán những sản phẩm lăng phun kém chất lượng và không mang lại hiệu quả khi sử dụng.

Công tác phòng cháy chữa cháy đều là những công tác quan trọng mà bất kỳ ai cũng phải trang bị cho mình những kiến thức cũng như những vật dụng cần thiết để đảm bảo được an toàn về tính mạng cũng như tài sản.

Vậy nên việc chọn mua những sản phẩm lăng phun kém chất lượng sẽ ảnh hưởng lớn đến công tác phòng cháy chữa cháy hiệu quả.  Mua những sản phẩm đầu lăng phun ở những địa chỉ uy tín để bạn đảm bảo được quyền lợi mua hàng của mình cũng như những sản phẩm bạn mua đều được đảm bảo về chất lượng.

Mua lăng phun chữa cháy được nhiều người tin dùng

Những sản phẩm lăng phun chữa cháy được nhiều người tin tưởng để sử dụng thì khả năng đó là sản phẩm tốt, chất lượng ổn định và giá cả hợp lý.

Bạn có thể tham khảo thông tin của những sản phẩm lăng phun chữa cháy từ những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực phòng cháy, chữa cháy hoặc những người đã từng sử dụng nó.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tìm đọc những bài đánh giá trên báo đài, mạng xã hội để có được đánh giá công tâm nhất khi bạn muốn mua lăng phun chữa cháy.

Mua lăng phun chữa cháy cùng những sản phẩm đi kèm

Sẽ tiện lợi hơn nếu bạn mua lăng phun chữa cháy cùng những sản phẩm đi kèm với nó như: Van góc chữa cháy, cuộn vòi cứu hỏa, cuộn vòi chữa cháy D65. DN50.

Bạn sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian và chi phí hơn nhiều so với việc bạn mua mỗi phần của thiết bị phòng cháy chữa cháy tại nhiều nơi khác nhau. 

Chúng tôi khuyến khích bạn nên mua tại một địa chỉ thay vì nhiều địa chỉ cung cấp thiết bị phòng cháy chữa cháy khác nhau vì với cùng một đơn vị cung cấp, họ sẽ luôn bán những thiết bị đồng bộ với nhau, có kích thước khớp với nhau. Điều này cũng là một trong những yêu cầu bắt buộc khi mua những thiết bị phòng cháy chữa cháy.

Mua lăng phun chữa cháy có giá cả hợp lý

Giá của lăng phun cũng là yếu tố mà bạn cần phải quan tâm. Bạn có thể tham khảo giá của lăng phun tại nhiều địa chỉ khác nhau để tìm ra được sản phẩm lăng phun chữa cháy phù hợp với túi tiền của mình.

Tuy nhiên, bạn cũng không nên tham rẻ và mua những sản phẩm lăng phun chữa cháy kém chất lượng và sau đó không thể sử dụng được.

Tại sao nên mua lăng phun chữa cháy tại Thiết Bị Đại Quang Minh?

Công ty TNHH Vật tư Thiết Bị Đại Quang Minh tự tin là một trong những địa chỉ cung cấp những sản phẩm phòng cháy chữa cháy giá rẻ, đạt chuẩn về chất lượng. 

Công ty TNHH Vật tư Thiết Bị Đại Quang Minh cam kết về việc nhập và phân phối những sản phẩm thiết bị chữa cháy, thiết bị báo cháy chất lượng cao, giá cả hợp lý. Ngoài ra, chúng tôi còn vận chuyển những thiết bị chữa cháy, báo cháy và tiến hành lắp đặt tận nơi cho khách hàng.

Thiết Bị Đại Quang Minh đa dạng sản phẩm

Tại Thiết Bị Đại Quang Minh, bạn có thể tìm được mọi sản phẩm cần thiết cho công tác phòng cháy chữa cháy của bạn. Những sản phẩm phòng cháy, chữa cháy Thiết Bị Đại Quang Minh cung cấp bao gồm: Bình chữa cháy, Tủ trung tâm chữa cháy, Trụ cứu hỏa, Lăng phun chữa cháy và các thiết bị chữa cháy đi kèm khác.

Thay vì việc bạn đến nhiều địa chỉ cung cấp những sản phẩm chữa cháy khác nhau gây mất thời gian và công sức thì tại Thiết Bị Đại Quang Minh, bạn cũng đã có thể tìm được rất nhiều những sản phẩm phòng cháy chữa cháy với chất lượng đảm bảo và giá cả phải chăng.

Thiết Bị Đại Quang Minh phục vụ nhiệt tình

Khi đến với Thiết Bị Đại Quang Minh, chúng tôi cam kết sẽ mang lại cho bạn những sự tư vấn, chính sách mua hàng hợp lý nhất. Các nhân viên tại Thiết Bị Đại Quang Minh luôn luôn tìm hiểu kỹ về nhu cầu của khách hàng và từ đó đưa ra được những sản phẩm phù hợp nhất.

Bên cạnh việc bán sản phẩm, Thiết Bị Đại Quang Minh còn có dịch vụ lắp đặt cho tất cả khách hàng để khách hàng có thể sử dụng sản phẩm một cách thuận tiện nhất. Ngoài ra, nếu bạn chưa biết cách sử dụng những thiết bị phòng cháy chữa cháy và cách lắp đặt nó thì nhân viên của Thiết Bị Đại Quang Minh cũng sẽ hướng dẫn bạn nhiệt tình.

Thiết Bị Đại Quang Minh có giá cả hợp lý

Thiết Bị Đại Quang Minh luôn luôn đảm bảo rằng mức giá mà mình mang đến cho những khách hàng là mức giá hợp lý nhất, nhằm tiết kiệm tối đa chi phí cho khách hàng.

Đặc biệt, nếu khách hàng của Thiết Bị Đại Quang Minh muốn mua sản phẩm với số lượng lớn thì chúng tôi cũng sẽ có những ưu đãi đặc biệt cho khách hàng.

Thiết Bị Đại Quang Minh đảm bảo chất lượng sản phẩm

Những sản phẩm phòng cháy, chữa cháy tại Thiết Bị Đại Quang Minh luôn luôn được đảm bảo về chất lượng của sản phẩm. Những sản phẩm tại Thiết Bị Đại Quang Minh bắt buộc phải có giấy tờ kiểm định rõ ràng trước khi được đưa đến tay người tiêu dùng.

Khi mua lăng phun chữa cháy ở Thiết Bị Đại Quang Minh, bạn có thể hoàn toàn tin tưởng vào chất lượng của sản phẩm.

 
ĐẠI QUANG MINH ĐỊA CHỈ CUNG CẤP THIẾT BỊ PCCC UY TÍN CHẤT LƯỢNG 
CAM KẾT HÀNG CHÍNH HÃNG - ĐẦY ĐỦ KIỂM ĐỊNH  - GIÁ CẠNH TRANH  - HÀNG HÓA GIAO NHANH TRONG NGÀY 

                     Mọi báo giá đặt hàng quý khách có thể liên hệ với chúng tôi qua Hotline:  036.667.8427  để được tư vấn và báo giá : 


 

CÔNG TY TNHH VẬT TƯ THIẾT BỊ ĐẠI QUANG MINH

Địa chỉ: SN25 - LK38 KĐT Mới Vân Canh, Xã Vân Canh, Huyện Hoài Đức, Thành Phố Hà Nội, Việt Nam
Liên hệ  Báo giá đặt hàng: 036.667.8427 
Email: vtdaiquangminh@gmail.com
Website:  https://tuchuachay.com.vn/

ĐĂNG KÝ NHẬN BÁO GIÁ MIỄN PHÍ

Đối tác chiến lược