Hotline tư vấn:
093.332.3688 - 093.332.3688

ĐẦU PHUN

Giá: Liên hệ VNĐ

Giao hàng toàn quốc

Đặt hàng ngay
 

GỌI LẠI CHO TÔI

Đầu phun - Đơn vị bán Đầu Phun Toàn Quốc là chủ đề bất kỳ ai cũng cần quan tâm để đảm bảo được an toàn tối đa khi chẳng may có những vấn đề về cháy, hỏa hoạn xảy ra. Trong bài viết này, Vật tư Thiết Bị Đại Quang Minh sẽ nói cho bạn kỹ về đầu phun cũng như địa chỉ mua lăng đầu toàn quốc nhé!

Đầu phun là gì?

Đầu phun hay còn gọi đầy đủ là đầu phun nước chữa cháy (Sprinkler). Nó được biết tới là loại đầu phun được sử dụng trong hệ thống chữa cháy tự động bằng nước. 

Khi nhiệt độ của đám cháy đạt ngưỡng nhất định, bộ cảm biến nhiệt của đầu phun sẽ được kích hoạt để dập cháy.

Đầu phun Sprinkler có thể đảm nhận được cả hai chức năng đó là vòi phun nước chữa cháy và cả thiết bị cảm biến nhiệt độ. Trên một diện tích nhất định, thì số lượng thiết bị Sprinkler sẽ được quy định cụ thể và được phân bổ hợp lý trên hệ thống của đường nước.

Dựa trên nhiều nghiên cứu có uy tín thì, việc sử dụng đầu phun chữa cháy Sprinkler có giảm thiểu được nguy cơ thiệt hại khi có cháy nổ và hỏa hoạn xảy ra. Bởi khả năng cảm biến về nhiệt của thiết bị này rất nhạy, do đó, khả năng phát hiện đám cháy rất chính xác, nên cũng sẽ phun nước để dập tắt cháy.

Hệ thống chữa cháy Sprinkler cũng có tác dụng hiệu quả trong việc giảm khói độc sinh ra từ đám cháy, giúp người gặp nạn có đủ không khí để hô hấp trong quá trình thoát khỏi đám cháy.

>>> Xem thêm: Đầu phun tại Thiết Bị Đại Quang Minh

Cấu tạo của đầu phun Sprinkler

Để mà nói thì đầu phun Sprinkler là thiết bị phòng cháy chữa cháy nhỏ gọn nhất, tiết kiệm diện tích nhất. Dưới đây là cấu tạo chi tiết của những thiết bị đầu phun Sprinkler cơ bản:

Thân đầu phun Sprinkler

Phần thân của đầu phun phải chịu được áp lực mạnh của nước khi nước phun từ trong ống ra. Thân của đầu phun Sprinkler giúp tạo cấu trục vững vàng cho đầu phun. Thân của đầu phun Sprinkler được làm từ thép mạ crom chống gỉ hoặc là làm bằng đồng thau mạ crom để chống gỉ.

Phần thân của đầu phun sẽ là nơi đặt bộ cảm biến nhiệt độ cực nhạy để giúp đầu phun Sprinkler phát hiện cháy nhanh chóng và sớm nhất. Bên cạnh đó, phần thân đầu phun còn có nút chặn cực chắc để giữ nước khi không sử dụng, nó được dùng để nâng đỡ tấm lát dẫn hướng phun nước.

Bộ phận cảm ứng nhiệt của Sprinkler

Bộ phận cảm ứng nhiệt dùng để kiểm soát nhiệt độ bên ngoài, nếu nhiệt độ đạt đến mức nhất định thì thiết bị sẽ được tự động kích hoạt để phun nước.

Nếu ở trong điều kiện nhiệt độ bình thường, bộ phận cảm ứng nhiệt sẽ có vai trò giữ nút chặn để không cho nước được thoát ra khỏi đầu phun. Chỉ khi nhiệt độ cao tác động lên bộ phận cảm ứng thì bộ phận này mới giải phóng nắp đậy để phun nước ra.

Bầu thủy tinh có chứa thủy ngân sẽ được dùng làm bộ phận cảm ứng nhiệt của đầu phun Sprinkler.

Nút chặn đầu phun Sprinkler

Nút chặn của đầu phun dùng để chặn và đảm bảo được rằng nước không bị rò rỉ ra ngoài khi không được sử dụng. Nút chặn nước đầu phun sẽ rơi ra và phun nước, khi bộ cảm ứng được kích hoạt.

Tấm dẫn hướng trên đầu phun Sprinkler

Tấm dẫn hướng được nhà sản xuất thiết kế đối diện với nút chặn. Tấm dẫn hướng có công dụng chia dòng nước phun xuống sao cho đều và phun được ở trong diện tích lớn nhất.

Hướng và góc của đầu phun sẽ được xác định bởi tấm dẫn hướng. Đầu phun thông thường sẽ được lắp theo hướng: Quay xuống, quay lên hoặc là quay sang ngang. Tuy nhiên, không phải tòa nhà, công trình nào cũng sẽ có hướng lắp đầu phun giống nhau.

Để xác định được hướng lắp đầu phun phù hợp thì bạn cần xác định được đúng thiết kế tòa nhà, công trình cũng như xác định được kiểu đầu phun phù hợp với kiến trúc đó. 

>>> Xem thêm: Tủ Trung Tâm Báo Cháy Gst 2-8-10 Loop và những thông tin bạn cần biết

Các thông số kỹ thuật cơ bản của 1 đầu đầu phun Sprinkler

Tùy vào môi trường hoạt động khác nhau thì thông số đầu Sprinkler sẽ khác nhau. Mỗi công trình, mỗi hệ thống cùng cần có đầu Sprinkler riêng biệt để phù hợp với nhu cầu của công trình.

Hệ số K của đầu phun Sprinkler

Để xác định được những thông số kỹ thuật của đầu phun Sprinkler thì ta cần hiểu về hệ số K. Hệ số K được dùng để thể hiện đặc tính thủy lực của đầu phun Sprinkler.

Ý nghĩa hệ số K của đầu phun Sprinkler

Hệ số K trong đầu phun Sprinkler càng nhỏ thì áp lực dòng chảy càng cao. Hệ số K càng lớn thì áp lực dòng chảy sẽ yếu và dòng chảy sẽ lớn.

Trên thực tế, áp lực của đầu phun đóng vai trò đặc biệt quan trọng vì nó có những tác động trực tiếp lên mô hình của dòng nước phun, kích thước các giọt nước. Đây được coi là 2 đặc tính quan trọng của đầu phun Sprinkler nhằm mang lại hiệu quả chữa cháy.

Công thức tính lưu lượng của 1 đầu phun

q = k*p1/2

Trong đó:

- q là lưu lượng dòng chảy

- k là hệ số phun của đầu sprinkler

- p là áp lực

Có 2 hệ đơn vị cho công thức này:

Hệ đo lường SI (hệ mét)

  • p: áp suất tính bằng đơn vị BAR.

  • q = lưu lượng tính bằng đơn vị LPM (lít/phút).

  • k = hệ số phun tính bằng đơn vị LPM/BAR1/2.

Hệ đo lường Anh

  • p: áp suất tính bằng đơn vị psi.

  • q = lưu lượng tính bằng đơn vị GPM (ga-lông/phút).

  • k = hệ số phun tính bằng đơn vị GPM/PSI1/2.

Các loại đầu phun Sprinkler

Để phân biệt được các loại đầu phun chữa cháy Sprinkler dễ nhất thì người ta phân loại như sau:

Đầu phun Sprinkler theo kiểu phần tử cảm ứng nhiệt

- Sprinkler có phần tử dễ cháy: Tác động của nhiệt tới bộ phận nóng chảy.

- Sprinkler có bầu thủy tinh: Tác động của nhiệt làm nóng cháy gây tăng áp suất.

Đầu phun Sprinkler theo kiểu phân bố nước

- Sprinkler thông thường: Phân bố nước hướng xuống dưới dạng hình cầu.

- Sprinkler nằm ngang: Phân bố luồng nước hướng theo chiều ngang vào tấm phân tán được đặt ở phía đối diện.

- Sprinkler hướng xuống dưới: Phân bố luồng nước phun xuống dưới vào tấm phân tán được đặt ở hướng đối diện. Giá đầu phun Sprinkler hướng xuống vô cùng đa dạng để bạn có thể chọn cho mình sản phẩm ưng ý nhất.

- Sprinkler hướng lên trên: Phân bố luồng nước hướng đi lên vào tấm phân tán được đặt ở phía đối diện.

- Sprinkler phun sương: Phân bố nước theo hình parabol.

- Sprinkler phun sương phẳng: Phân bố nước hướng xuống dưới theo hình parabol.

- Sprinkler bên vách: Phân bố nước một phía (Nửa parabol).

Các loại Sprinkler đặc biệt

- Sprinkler lắp chìm 

- Sprinkler trần 

- Sprinkler được phủ bảo vệ

- Sprinkler lắp chìm có nắp đậy 

Nhiệt độ tác động của đầu phun Sprinkler

Nhiệt độ tác động của đầu phun Sprinkler là nhiệt độ đủ cao cho khung kim loại bị nóng chảy hoặc làm vỡ bóng thủy tinh nhằm phá phần bịt kín của đầu phun nước và làm cho nước thoát ra từ ống phun nước để dập hỏa hoạn. Có 6 mức độ nhiệt để được kích hoạt đầu phun Sprinkler hoạt động đó là:

- Trên 500°F: Nhiệt độ vô cùng cao.

- Khoảng 400°F - 475°F Nhiệt độ rất cao.

- Khoảng 325°F - 375°F: Nhiệt độ khá cao.

- Khoảng 250°F - 300°F: Nhiệt độ cao.

- Khoảng 175°F - 225°F: Nhiệt độ trung bình.

- Khoảng 135°F - 170°F: Nhiệt độ thông thường.

Nhiệt độ nổ của đầu phun Sprinkler

Ngoài ra, nhà sản xuất cũng có quy định theo bảng màu cho từng mức nhiệt độ khác nhau của đầu phun Sprinkler để giúp cho việc nhật định nhiệt độ được chính xác và lượng nước cần dùng hợp lý:

- Khoảng 135°F: Ống thủy tinh màu cam.

- Khoảng 155°F: Ống thủy tinh màu đỏ.

- Khoảng 175°F: Ống thủy tinh màu vàng.

- Khoảng 200°F: Ống thủy tinh màu xanh lá cây.

- Khoảng 286°F: Ống thủy tinh màu xanh dương.

- Khoảng 360°F: Ống thủy tinh màu tím.

Phải đặt nhiệt độ kích hoạt cao hơn nhiệt độ trung bình của khu vực chuẩn bị lắp đặt trong khi lắp đặt đầu phun Sprinkler. 

Nhiệt độ kích hoạt của đầu phun Sprinkler cũng không được đặt ở mức quá cao so với nhiệt độ trung bình của khu vực xung quanh nó. Để đạt được nhiệt độ kích hoạt đầu phun Sprinkler khi có sự cố xảy ra, thì đám cháy đã quá lớn.

Nguyên lý hoạt động của đầu phun Sprinkler

Đầu phun Sprinkler sẽ tự kích hoạt hoạt động khi có thay đổi về nhiệt độ khi có đám cháy xảy ra. Khi nhiệt độ thay đổi, bộ cảm biến có trong phần thân đầu phun Sprinkler sẽ mở nắp và phun nước ra đám cháy.

Nguyên lý hoạt động của đầu phun chỉ đơn giản là dựa trên sự giãn nở vì nhiệt bằng việc sử dụng bầu thủy tinh nóng để đẩy nước ra ngoài chữa cháy. 

Ngoài ra, màu sắc của bầu thủy tinh cũng sẽ tác động lên nhiệt độ kích hoạt của đầu phun Sprinkler. Để kích hoạt được những bình thủy tinh có màu sắc thì sẽ phụ thuộc vào nhiệt độ của không gian xung quanh.

Quy Định Về Đầu Phun Sprinkler Trong Hệ Thống Chữa Cháy Đường Ống Ướt

Quy định về thiết kế hệ thống đường ống ướt phải được đảm bảo sao cho số lượng sprinkler do một bộ van khống chế không vượt quá số lượng như sau:

- Đối với cơ sở nguy cơ cháy thấp: 500;

- Đối với cơ sở có nguy cơ cháy trung bình và nguy cơ cháy cao: 1000.

Các đầu phun Sprinkler phổ biến tại Việt Nam

Các loại đầu phun Sprinkler tại Việt Nam hiện nay rất dễ tìm. Dưới đây là 5 loại đầu phun Sprinkler mà Thiết Bị Đại Quang Minh thấy phù hợp với người dùng Việt Nam nhất:

Đầu phun Sprinkler Tyco

Đầu phun Sprinkler Tyco là loại đầu phun có thể nói là phổ biến nhất trên thị trường hiện nay. Catalogue đầu phun sprinkler Tyco chắc chắn sẽ là thứ bạn cần nếu bạn quan tâm đến những sản phẩm đầu phun Sprinkler.

Đầu phun Sprinkler là một trong những sản phẩm được hãng mẹ Tyco trang bị nhiều những đặc điểm nổi bật và tân tiến để phục vụ cho cuộc sống con người ngày càng phát triển.

Đầu phun Sprinkler hướng lên Tyco TY5151, K11.2, 68 độ C là sản phẩm được nhiều người tìm mua và tin tưởng để sử dụng cũng như giới thiệu cho những người bạn bè xung quanh của họ. Đầu phun Sprinkler Tyco cũng là sản phẩm có độ bền tốt, tuổi thọ cao.

Nguyên lý hoạt động của đầu phun Sprinkler Tyco là trong điều kiện nhiệt độ tăng cao đến mức đã được thiết lập trong bộ cảm biến, ống thủy tinh sẽ giãn nở và vỡ ra. Khi ống thủy tinh chặn nguồn nước bị vỡ, nút chặt nước cũng sẽ bị bật ra và làm nước giải phóng để chữa cháy.   

Giá bán đầu phun Sprinkler Tyco sẽ giao động từ 15.000 VNĐ/Chiếc- 70.000 VNĐ/Chiếc.

Đầu phun Sprinkler Viking

Đầu phun Sprinkler Viking là sản phẩm của Viking. Đây là một tập đoàn lớn tại Mỹ và chuyên về sản xuất, cung cấp những thiết bị phòng cháy chữa cháy chất lượng cao. Viking cũng là đơn vị sản xuất Sprinkler đạt được chứng nhận ISO đầu tiên của Hoa Kỳ.

Đầu phun Sprinkler Viking cũng được phân loại tùy theo những mục đích khác nhau:

- Đầu phun Sprinkler Viking theo hướng: Hướng sang ngang, hướng lên trên, hướng xuống dưới. 

- Đầu phun Sprinkler Viking theo thời gian phản hồi.

- Đầu phun Sprinkler Viking theo diện tích sử dụng.

- Đầu phun Sprinkler Viking theo dòng sản phẩm: Dân dụng, lưu trữ. 

Nguyên lý hoạt động của đầu phun Sprinkler Viking là trong điều kiện nhiệt độ tăng cao đến mức đã được thiết lập trong bộ cảm biến, ống thủy tinh sẽ giãn nở và vỡ ra. Khi ống thủy tinh chặn nguồn nước bị vỡ, nút chặt nước cũng sẽ bị bật ra và làm nước giải phóng để chữa cháy.

Đầu phun Sprinkler, ĐẦU PHUN d25. d15 .Giá bán đầu phun Sprinkler Viking sẽ giao động từ 18.000 VNĐ/Chiếc- 80.000 VNĐ/Chiếc.

Đầu phun Sprinkler Protector

Đầu phun Sprinkler Protector là sản phẩm của thương hiệu Protector đến từ Đài Loan. Sản phẩm đầu phun Sprinkler này được đáng giá là sản phẩm đáp ứng đủ 3 tiêu chí: Ngon-Bổ-Rẻ. 

Catalogue đầu phun Protector là tài liệu lưu trữ rất nhiều thông tin hữu ích cũng như cấu tạo và đặc điểm của sản phẩm. Bạn có thể tham khảo thử tập tài liệu này để biết thêm về đầu phun Sprinkler Protector.

Nguyên lý hoạt động của đầu phun Sprinkler Protector là trong điều kiện nhiệt độ tăng cao đến mức đã được thiết lập trong bộ cảm biến, ống thủy tinh sẽ giãn nở và vỡ ra. Khi ống thủy tinh chặn nguồn nước bị vỡ, nút chặt nước cũng sẽ bị bật ra và làm nước giải phóng để chữa cháy.

Giá bán đầu phun Sprinkler Viking sẽ giao động từ 10.000 VNĐ/Chiếc- 50.000 VNĐ/Chiếc.

Đầu phun Sprinkler Masteco

Đầu phun Sprinkler Masteco đến từ thương hiệu uy tín Mastesco của Hàn Quốc. Đây là một trong những sản phẩm đầu phun Sprinkler có chất lượng ổn định và có độ bền cao. 

Nguyên lý hoạt động của đầu phun Sprinkler Masteco là trong điều kiện nhiệt độ tăng cao đến mức đã được thiết lập trong bộ cảm biến, ống thủy tinh sẽ giãn nở và vỡ ra. Khi ống thủy tinh chặn nguồn nước bị vỡ, nút chặt nước cũng sẽ bị bật ra và làm nước giải phóng để chữa cháy.

Giá bán đầu phun Sprinkler Viking sẽ giao động từ 20.000 VNĐ/Chiếc- 70.000 VNĐ/Chiếc.

Đầu phun Sprinkler Reliable

Đầu phun Sprinkler Reliable đến từ thương hiệu Reliable của Mỹ. Đây là loại thiết bị được sử dụng rộng rãi ở trong nhà hàng, khách sạn, quán ăn, siêu thị,...

Nguyên lý hoạt động của đầu phun Sprinkler Reliable là trong điều kiện nhiệt độ tăng cao đến mức đã được thiết lập trong bộ cảm biến, ống thủy tinh sẽ giãn nở và vỡ ra. Khi ống thủy tinh chặn nguồn nước bị vỡ, nút chặt nước cũng sẽ bị bật ra và làm nước giải phóng để chữa cháy.

Giá bán đầu phun Sprinkler Viking sẽ giao động từ 20.000 VNĐ/Chiếc- 70.000 VNĐ/Chiếc.

Đầu phun Sprinkler Drencher

Đầu phun Sprinkler Drencher là sản phẩm của thương hiệu Fuxeon đến từ Trung Quốc. Đầu phun Sprinkler Drencher có thiết kế tròn, khá lạ so với các loại đầu phun Sprinkler trên thị trường hiện nay. 

Nguyên lý hoạt động của đầu phun Sprinkler Drencher là trong điều kiện nhiệt độ tăng cao đến mức đã được thiết lập trong bộ cảm biến, ống thủy tinh sẽ giãn nở và vỡ ra. Khi ống thủy tinh chặn nguồn nước bị vỡ, nút chặt nước cũng sẽ bị bật ra và làm nước giải phóng để chữa cháy.

Giá bán đầu phun Sprinkler Viking sẽ giao động từ 15.000 VNĐ/Chiếc- 60.000 VNĐ/Chiếc.

Mua đầu phun Sprinkler ở đâu? 

Công ty TNHH Vật tư Thiết Bị Đại Quang Minh là một trong những địa chỉ bạn có thể tin tưởng để tìm mua cho mình những sản phẩm phòng cháy, chữa cháy cũng như báo cháy chất lượng cao.

Nếu bạn có nhu cầu tìm địa chỉ để mua đầu phun Sprinkler thì Thiết Bị Đại Quang Minh chắc chắc sẽ làm bạn hài lòng. Chúng tôi có đa dạng mẫu mã sản phẩm phòng cháy chữa cháy, đội ngũ nhân viên tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình, có giúp khách hàng vận chuyển hàng hóa cồng kềnh.

Thiết Bị Đại Quang Minh hy vọng những chia sẻ vừa rồi của mình về đơn vị bán đầu phun toàn quốc đã giúp ích được nhiều cho bạn. Nếu bạn có nhu cầu tìm mua đầu phun Sprinkler thì hãy liên hệ với Thiết Bị Đại Quang Minh để chúng tôi có thể hỗ trợ bạn một cách nhanh chóng và kịp thời nhất.

 
   ĐẠI QUANG MINH ĐỊA CHỈ CUNG CẤP THIẾT BỊ PCCC UY TÍN CHẤT LƯỢNG 
  CAM KẾT HÀNG CHÍNH HÃNG-ĐẦY ĐỦ KIỂM ĐỊNH-GIÁ CẠNH TRANH-HÀNG HÓA GIAO NHANH TRONG NGÀY 

  Mọi báo giá đặt hàng quý khách có thể liên hệ với chúng tôi qua Hotline: Liên hệ  Báo giá đặt hàng: 036.667.8427   để được tư vấn và báo giá:

 


 
 

CÔNG TY TNHH VẬT TƯ THIẾT BỊ ĐẠI QUANG MINH

Địa chỉ: SN25 - LK38 KĐT Mới Vân Canh, Xã Vân Canh, Huyện Hoài Đức, Thành Phố Hà Nội, Việt Nam
Liên hệ  Báo giá đặt hàng: 036.667.8427 
Email: vtdaiquangminh@gmail.com
Website:  https://tuchuachay.com.vn/
 

ĐĂNG KÝ NHẬN BÁO GIÁ MIỄN PHÍ

Đối tác chiến lược